Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Tân Bình đồng loạt tổ chức các Hội nghị hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31 tháng 5 và ngày Thế giới không thuốc lá 31 tháng 5 năm 2019 với chủ đề: “Thuốc lá và các bệnh về phổi”

Ngày 30/5, được sự chỉ đạo của Thường trực Ủy ban nhân dân quận. Phòng Y tế phối hợp Phòng Tư pháp – Phòng Giáo dục và Đào tạo – Trung tâm Y tế quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31 tháng 5 và ngày Thế giới không thuốc lá 31 tháng 5 năm 2019 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo quận. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân – Trưởng Ban chỉ đạo Phòng Chống tác hại Thuốc lá quận; Bác sĩ Trần Quang Minh – Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận và hơn 120 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, Ủy ban nhân dân, Trạm Y tế 15 phường và các đơn vị giáo dục trên địa bàn quận.
Tại Ủy ban nhân phường 01 (đơn vị điểm về xây dựng công sở không thuốc lá), cũng đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền và hưởng ứng Tuần lễ Quốc giá không thuốc lá và Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2019 thu hút sự tham dự của 75 đại biểu là đại diện các ban ngành, đoàn thể phường, Ban điều hành các Khu phố và Tổ dân phố.


Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá được tổ chức hàng năm từ ngày 25 đến 31 tháng 5 nhằm kêu gọi và vận động cộng đồng cùng chung tay tham gia các hoạt động Phòng chống tác hại của thuốc lá để giảm tỷ lệ người hút và chết do mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá, đồng thời phổ biến những kiến thức về tác hại của khói thuốc tới cộng đồng. Cũng tại hội nghị, bác sĩ Trần Quang Minh – Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận cũng đã truyền tải các nội dung của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, các Nghị định xử phạt, ý nghĩa của việc xây dựng môi trường không khói thuốc, các tác hại của khói thuốc….
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận - Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá quận yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể quận và 15 phường cùng phối hợp tổ chức các hoạt động cụ thể như sau: Tiếp tục đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Thực hiện treo biển cấm hút thuốc tại các khu vực có quy định cấm theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá, cũng như tăng cường các hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính các hành vi vi phạm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,34%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 06/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website