Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Hội đồng nhân dân quận giám sát công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các trường Mầm non và Tiểu học năm học 2019 - 2020

Thực hiện Quyết định số 09/QĐ-HĐND ngày 14 tháng 01 năm 2019 của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân quận về thành lập Đoàn giám sát, khảo sát việc tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh Mầm non và tiểu học trên địa bàn quận; Kế hoạch số 20/KH-HĐND ngày 18 tháng 9 năm 2019 của Hội đồng nhân dân quận Tân Bình về việc giám sát việc tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh Tiểu học và Mầm non trên địa bàn quận, niên học 2019 – 2020.

Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân quận do đồng chí Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân quận là Trưởng đoàn; Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội đã tiến hành giám sát, khảo sát công tác chỉ đạo quản lý hoạt động tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các trường học đối với 08 đơn vị: Ủy ban nhân dân quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường mầm non 04, Trường mầm non 10, Trường mầm non 13, Trường TH Phạm Văn Hai, Trường TH Trần Văn Ơn, Trường TH Tân Trụ.

Các nội dung giám sát được tập trung vào các hoạt động như: đảm bảo chế độ ăn cho trẻ; việc thu chi trong tổ chức hoạt động bữa ăn bán trú theo đúng quy định, hướng dẫn. Công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm và Nghị định hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm đến đội ngũ sư phạm và học sinh nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Chương trình thí điểm Chuổi cung ứng thực phẩm an toàn đã được công nhận của thành phố tại các trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp và căng tin. Công tác phối hợp giữa nhà trường và cha mẹ học sinh trong việc giám sát bữa ăn bán trú; Công tác vệ sinh trường lớp, điều kiện vệ sinh bếp ăn bán trú, căn tin, nhà vệ sinh học sinh. Thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nhà trường.

Tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận báo cáo công tác chỉ đạo và tổ chức đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú. Kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong công tác nhân sự làm việc tại bếp ăn bán trú, tình trạng xuống cấp về cơ sở vật chất của một số trường ảnh hưởng nhất định đến công tác tổ chức bán trú tại trường. Đồng thời đề ra các giải pháp trong thời gian tới để tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo chất lượng bữa ăn.

Qua giám sát, đoàn giám sát nhận thấy Ủy ban nhân dân quận đã có những chỉ đạo kịp thời. Ghi nhận trong thời gian qua, các trường có tổ chức bán trú đều không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đảm bảo chế độ ăn, khẩu phần ăn cho trẻ. Thực hiện tốt công tác công khai minh bạch khẩu phần ăn, số tiền ăn. Công tác chế biến, điều kiện vệ sinh cơ sở và trang thiết bị dụng cụ được thực hiện khá tốt. Đảm bảo 100% (64/64 trường công lập) sử dụng nguyên liệu thực phẩm từ Chương trình thí điểm Chuổi cung ứng thực phẩm an toàn đã được công nhận của thành phố hoặc cơ sở đạt chứng nhận HACCP, ISO 22000:2005, VietGap, GlobalGap…theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố.

Hội đồng nhân dân đề nghị Ủy ban nhân dân quận tiếp tục chỉ đạo và tăng cường công tác kiểm tra đối với các bếp ăn bán trú trên địa bàn quận. Đảm bảo nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nhân viên chế biến được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ đầy đủ theo quy định, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,43%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 10/12/2019)

Liên kết Website Liên kết Website