Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

TRẠM Y TẾ PHƯỜNG 3 TĂNG CƯỜNG THU HÚT BỆNH NHÂN KHÁM CHỮA BỆNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP Y HỌC CỔ TRUYỀN

Đảm nhận chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân trên địa bàn. Trạm Y Tế Phường 3 có trách nhiệm thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh; chăm sóc sức khỏe sinh sản; cung ứng thuốc thiết yếu; quản lý sức khỏe cộng đồng và truyền thông, giáo dục sức khoẻ. Bên cạnh đó TYT đã kết hợp, ứng dụng y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh.

BS. Nguyễn Thị Diễm Chi – Trạm Y tế Phường 3 đang thực hiện bắt mạch cho bệnh nhân

Với Bác sỹ Nguyễn Thị Diễm Chi có kinh nghiệm nhiều năm làm công tác điều trị trong lĩnh vực đã từng tham gia công tác điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Tp. Hồ Chí Minh, vì thế Trạm Y tế Phường 3 đẩy mạnh công tác khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp YHCT đến người dân trên địa bàn phường và cũng là một phần thu hút bệnh nhân đến Trạm và tạo nguồn thu cho đơn vị. 

Bác sỹ đang thực hiện châm cứu cho Bệnh nhân

Qua những ngày đầu triển khai, số lượng bệnh nhân tới khám và điều trị châm cứu bằng Y học cổ truyền tại Trạm còn ít. Để thu hút bệnh nhân đến Trạm Y tế phường khám chữa bệnh được tăng lên, TYT đã sử dụng nhiều hình thức truyên thông như tổ chức các cuộc tuyên truyền trong các buổi họp khu phố, tổ dân phố, quảng bá các hoạt động KCB YHCT thông qua các bản tin phường, trang Website của TYT, kênh Zalo,… và sự tận tâm, nhiệt tình chăm sóc, cộng với tay nghề châm cứu của bác sỹ YHCT có kinh nghiệm lâu năm đến với người dân. Theo thống kê từ đầu năm cho tới nay, mỗi ngày Trạm đã tiếp nhận và khám khoảng 10-15 lượt người điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền.

Thời gian tới, Trạm Y tế Phường 3 tiếp tục duy trì hoạt động Khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền và đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh như tiêm ngừa vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, tăng cường quảng bá các loại vắc xin tiêm chủng dịch vụ và công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường ngày càng tốt hơn.

 

CNĐD. Trần Thị Nguyên – TYT Phường 3

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA