Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

TRẠM Y TẾ PHƯỜNG 15 THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG VÀ TỔ CHỨC TIẾP NHẬN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023.

Thực hiện theo kế hoạch 01/KH-UBND-VX ngày 05 tháng 01 năm 2023 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Tân Bình. Vào lúc 6 giờ 00, ngày 05/02/2023, Trạm Y tế phường 15 đã kết hợp với Hội chữ thập đỏ, Ban chỉ huy quân sự, Công an,… để tổ chức thực hiện tuyên truyền, vận động và tiếp nhận hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường 15. Tại buổi hiến máu có hơn 200 người dân tham dự.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.

Những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo được một nét văn hóa mới trong cộng đồng về hoạt động nhân đạo và góp phần cùng ngành Y tế giải quyết tình trạng khan hiếm máu, mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh.

Khu vực đo huyết áp trước khi hiến máu

Khi tham gia hiến máu tình nguyện, người hiến máu sẽ được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch.

Các bác sĩ tận tình tư vấn sức khỏe cho người dân

Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc tận tình, đặc biệt được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu), giấy chứng nhận có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Nhân viên y tế thực hiện lấy máu cho người dân

Kết thúc tại buổi hiến máu, hội chữ thập đỏ đã nhận được 165 người hiến 350ml máu và 11 người hiến 450ml máu.

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể cộng đồng hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo và tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp này đến với mọi người xung quanh chúng ta. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim sẽ truyền đến trái tim, lan tỏa tình yêu thương, nhân lên những hạt giống của lòng nhân ái giữa con người với con người, đó còn là tình người Việt Nam.

 

Người đưa tin: Thân Thị Diệu –TYT P15

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA