Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Trạm Y tế Phường 11 thực hiện truyền thông tháng cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn phường

Thực hiện theo Công văn số 79/SYT-NVY ngày 06/01/2023 của Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế về việc “Triển khai Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 xuyên Tết Quý Mão” năm 2023.

Sáng ngày 18/01/2023 UBND Phường 11 Phối hợp với Trung tâm y tế và Trạm y tế phường tổ chức hội nghị truyền thông thực hiện tuyên truyền về lợi ích của việc chủng ngừa vacxin phòng chống Covid-19 trước biến chủng mới của Omicron cho các cô chú ban ngành đoàn thể trong phường tham dự.

Tới tham dự buổi truyền thông, báo cáo viên Bs. Trần Đình Khâm - Trưởng Khoa KSBT Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tuyên truyền, phổ biến, trao đổi một số nội dung kiến thức cơ bản về dịch bệnh Covid19 trên địa bàn quận Tân Bình trong 2 năm vừa qua cũng như về lợi ích của việc tiêm ngừa vắc xin phòng chống Covid-19 trước biến chủng mới của Omicron và triển khai các hoạt động tiêm xuyên Tết tại các điểm tiêm trên địa bàn quận Tân Bình. Đặc biệt trong các ngày Tết từ ngày 20/1 đến 26/1/2023 tức 29 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết sẽ tiêm tại Trung tâm Y tế quận Tân Bình, địa chỉ số 12 Tân Hải, Phường 13, quận Tân Bình.

Báo cáo viên Bs. Trần Đình Khâm - Trưởng khoa KSBT truyền thông về lợi ích của việc tiêm vắc xin Covid-19

Trong tình hình nhiều biến chủng Omicron xuất hiện, người dân cần lưu ý là không chủ quan, lơ là trong việc phòng chống COVID-19. Ngoài việc tiêm vắc xin theo đúng chỉ định cần thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi về nhà cần rửa tay sát khuẩn bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Không đến nơi đông người hoặc không tụ tập đông người cũng là một vấn đề cần hết sức quan tâm vì COVID-19 đang hiện hữu quanh chúng ta.

Kết hợp với hội nghị, Bs. Nguyễn Đăng Quang – Trạm Y tế Phường 11 đã có cuộc truyền thông về đảm bảo an toàn toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên dán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023 để giúp người dân có thể mua được hàng hoá đảm bảo chất lượng, nói không với thực phẩm trôi nổi trên thị trường. Thực hiện tốt nguyên tắc “Mua sắm thông minh, ăn uống hợp lý” không nên có thói quen mua và tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày tết tránh đồ ăn dễ bị hỏng lại mất ngon và lãng phí để giúp các bữa cơm gia đình trong dịp tết trở nên vui tươi, lành mạnh và hạnh phúc.

Bs. Nguyễn Đăng Quang – Trạm Y tế phường 11 đang phổ biến về đảm bảo an toàn toàn thực phẩm trong dịp Tết

                                                                           

                                                                          Người viết tin: Bs.Nguyễn Đăng Quang – Trạm Y tế phường 11

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA