Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 15 TỔ CHỨC BUỔI TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC MẮT VÀ PHÒNG CHỐNG SUY GIẢM THỊ LỰC CHO TRẺ EM MẪU GIÁO

Ở thời đại kỷ nguyên số cũng như việc bùng nổ các thiết bị điện tử như hiện nay, việc trẻ em sử dụng điện thoại, máy tính bảng không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, việc tiếp cận từ quá sớm cũng như thiếu sự kiểm soát chặt chẽ từ phụ huynh đã khiến cho trẻ bị suy giảm thị lực mắc các bệnh về mắt. Vì vậy, việc hướng dẫn chăm sóc mắt cho trẻ được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là hướng dẫn cho những người tiếp xúc với trẻ hàng ngày như là cha mẹ, cô giáo mầm non, …

Vào lúc 8h30 ngày 03/02/2023 tại hội trường Trường Mầm non 15 quận Tân Bình, Trạm Y tế tổ chức buổi tập huấn Hướng dẫn chăm sóc mắt và phòng chống suy giảm thị lực cho trẻ em mẫu giáo, với sự tham gia của 28 người, là các giáo viên mầm non của trường Mầm non 15 và các điểm trường Mẫu giáo độc lập trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, BS. Huỳnh Hùng đã giới thiệu về 4 chuyên đề trong hướng dẫn chăm sóc mắt, bao gồm: Tìm hiểu về mắt; Phát hiện sớm tật khúc xạ và bệnh mắt lác; Phòng chống bệnh đau mắt đỏ; Phòng tránh chấn thương mắt.

Báo cáo viên BS. Huỳnh Hùng - Bác sỹ trẻ do SYT điều động tham gia công tác tại TYT phường 15

 

Cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng Trường MN15 phát biểu mở đầu buổi tập huấn.

Ngoài ra, BS. Huỳnh Hùng cũng hướng dẫn cho các cô giáo về các bước kiểm tra sơ bộ thị lực cho trẻ em, cũng như là các phương pháp vệ sinh mắt, tập yoga mắt, xử trí cơ bản khi bị chấn thương mắt … Từ đó, giúp các cô có thể phát hiện sớm những trẻ có dấu hiện mắc các tật khúc xạ ở mắt, bình tĩnh xử trí sơ cấp cứu khi có sự cố ở trẻ, hướng dẫn các bé có thể tự chăm sóc bảnthân cũng như rèn luyện các thói quen tốt, thông qua đó có một đôi mắt thật khỏe mạnh.

 

Báo cáo viên đặt câu hỏi lượng giá cuối buổi tập huấn

Các nghiên cứu đã chỉ ra, hơn một nửa trẻ em bị mù có thể ngăn ngừa hoặc điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Do đó, việc phát hiện sớm các triệu chứng suy giảm thị lực và các vấn đề bất thường về mắt ngay từ lứa tuổi mẫu giáo để kịp thời có những can thiệp phù hợp sẽ giúp trẻ em thoát khỏi mù loà, đảm bảo chất lượng cuộc sống, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội, đặc biệt là nâng cao sức khoẻ và chất lượng học tập của trẻ em. Vì vậy, chúng ta nên cùng nhau chăm sóc mắt và phòng chống suy giảm thị lực cho trẻ em mẫu giáo.

 

Tập thể giáo viên và bác sĩ chụp hình lưu niệm kết thúc buổi tập huấn

Người đưa tin: Thân Thị Diệu – TYTP15

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA