Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 1 TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

Sáng ngày 08 tháng 6 năm 2023, Trạm Y tế phường 1 đã phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân và Hội người cao tuổi phường 1 tổ chức truyền kiến thức về bệnh không lây nhiễm cho 95 người cao tuổi trên địa bàn phường.

Với mục đích nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt là kiến thức tự chăm sóc trong phòng, chống các bệnh không lây nhiễm thường gặp ở người cao tuổi (bệnh về tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… và các bệnh truyền nhiễm đang lưu hành.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Trí truyền thông bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường

Tại buổi truyền thông, bác sĩ Nguyễn Thanh Trí đã trình bày các triệu chứng thường gặp của tăng huyết áp, đái tháo đường và các biến chứng thường gặp. Bên cạnh đó, những thông tin, kiến thức về cách phát hiện sớm cũng như biện pháp thay đổi lối sống và sử dụng thuốc hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ khi được chẩn đoán tăng huyết áp, đái tháo đường cũng được thông tin đến cho người dân.

Kết thúc buổi truyền thông, bác sĩ Trí đã nhấn mạnh việc khám sức khỏe định kỳ là một hoạt động vô cùng cần thiết khi chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi vì điều trị cho người cao tuổi rất khó khăn và mất nhiều thời gian, đồng thời khả năng hồi phục của người cao tuổi cũng rất kém. Việc tầm soát sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm các bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời, giúp hạn chế bệnh tái phát hoặc điều trị dứt điểm ngay từ khi bệnh còn mới.

CNĐD. Vũ Hoàng Dung – Trạm Y tế phường 1

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA