Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRUNG TÂM Y TẾ LẦN IV, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 23/02/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế quận Tân Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận; đồng chí Trần Thị Minh Phượng, Ủy viên BTV Liên đoàn lao động quận; đồng chí Nguyễn Thanh Trang, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm y tế cùng cùng 75 đại biểu đại diện cho 184 đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế quận.

Đ/c Nguyễn Thanh Trang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTYT tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Chương trình văn nghệ khai mạc Đại hội

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế (CĐCS TTYT) hiện có 28 Tổ Công đoàn trực thuộc với tổng số công đoàn viên là 184 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, CĐCS TTYT đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Đoàn Chủ tịch trình bày dự thảo văn kiện tại Đại hội

Bên cạnh đó, CĐCS TTYT thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, người lao động giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Ban Chấp hành CĐCS TTYT cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Hoạt động CĐCS TTYT đã chủ động nhưng chưa có nhiều sáng tạo, chưa thu hút được đông đảo công đoàn viên tham gia; chưa có biện pháp tích cực để tăng nguồn thu cho hoạt động công đoàn và nâng cao đời sống cho đoàn viên công đoàn… Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.


Đại hội biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu quan trọng

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Thủy đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của CĐCS TTYT đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn cơ sở TTYT đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội III và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Trong thời gian tới, Liên đoàn lao động quận đề nghị CĐCS TTYT tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm và bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức và phối hợp với Chi đoàn thanh niên thực hiện tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua....

Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt Thủy – Phó Chủ tịch liên đoàn lao động quận phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy TTYT, Bí thư Nguyễn Thanh Trang nhấn mạnh một số giải pháp để CĐCS TTYT thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành CĐCS TTYT cần tranh thủ, bám sát chỉ đạo của LĐLĐ quận, của Đảng ủy và chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Trung tâm y tế được giao phó.

Đ/c Nguyễn Thanh Trang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTYT phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở TTYT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn quận Tân Bình khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban chấp hành CĐCS TTYT khóa mới ra mắt Đại hội

Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2028

Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành CĐCS TTYT, đã bầu Chủ tịch CĐCS, Phó chủ tịch CĐCS, UBKT và chủ nhiệm UBKT; đồng chí Trần Thị Thủy Cúc được bầu chọn giữ chức danh Chủ tịch CĐCS Trung tâm Y tế quận nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu Nghị quyết trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN.

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA