Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÁP LUẬT VỀ GIA ĐÌNH TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂN BÌNH NĂM 2020

Nhằm tăng cường công tác tuyền thông về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật trong nhà trường góp phần nâng cao chất lượng truyền thông, trang bị các kiến thức pháp luật và hướng dẫn các kỹ năng cơ bản cho các em học sinh. Từ ngày 21/9 đến ngày 28/9/2020, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Tân Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Phường 10, Ủy ban nhân dân Phường 11, Ủy ban nhân dân Phường 13 tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông pháp luật về gia đình tại các trường Tiểu học Phú Thọ Hòa, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và trường Tiểu học Sơn Cang đã thu hút hơn 2.400 học sinh và toàn thể giáo viên nhà trường tham dự.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11

Tuyên truyền tại trường Tiểu học Phú Thọ Hòa, Phường 10

          Tại buổi truyền thông, các em học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã được nghe báo cáo viên giới thiệu, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Trẻ em năm 2016; Hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Với cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu và sinh động được thể hiện bằng phương pháp truyền thông mở, có sự giao lưu giữa các em học sinh và báo cáo viên như gọi điện bất ngờ cho cha mẹ nói lời yêu thương, hỏi đáp có thưởng. Các hoạt động sôi nổi giúp các em dễ dàng tiếp thu những kiến thức cơ bản của pháp luật để nhận biết được các hành vi bạo lực gia đình, hành vi xâm hại trẻ em, hành vi vi phạm quyền trẻ em, bất bình đẳng giới cũng như cách phòng, chống và kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Tuyên truyền tại trường Tiểu học Sơn Cang, Phường 13

          Qua chuỗi truyền thông các em có dịp tham gia sân chơi bổ ích đồng thời là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật về gia đình, xây dựng, hình thành ở các em lối sống, lao động và học tập theo pháp luật, ý thức được hành vi của mình trong các mối quan hệ ứng xử trong gia đình, với thầy cô và bạn bè xây dựng môi trường học đường lành mạnh, thân thiện. Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng dân cư trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về gia đình góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống và ngăn chặn bạo lực gia đình trên địa bàn quận Tân Bình./.

Huỳnh Nguyễn Tường Vy - Phòng Văn hóa và Thông tin quận


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 23/01/2021)

Liên kết Website Liên kết Website