Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

 

Thực hiện Kế hoạch số 3949/KH-UBND ngày 23 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” trên địa bàn thành phố, sáng nay 02/10/2020, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng học tập suốt đời” năm 2020 tại trường trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền. Lễ khai mạc đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, đại diện Trung tâm Học tập cộng đồng và các tầng lớp nhân dân tham dự hưởng ứng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình

phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến thông điệp về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Thông điệp đòi hỏi mỗi cá nhân phải hình thành thói quen tốt là luôn tự học tập một cách thông minh, vận dụng tối đa những thành tựu của công nghệ thông tin vào phục vụ cho việc học tập, góp phần cùng Thành phố hòa nhập với thời đại của cuộc cách mạng 4.0 trên thế giới, của số hóa, của sự năng động, sáng tạo trên mọi lĩnh vực.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, thay mặt Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tiến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình nhấn mạnh: “Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Giáo dục và Đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội. Học tập là một nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và cho toàn xã hội.”

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Với ý nghĩa trên, các đơn vị, cá nhân đã phát biểu hưởng ứng việc học tập suốt đời, không ngừng nâng cao kiến thức, góp phần phát triển quận Tân Bình nói riêng và cả đất nước và dân tộc nói chung. Các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho mọi người được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển.  

  Sau lễ khai mạc là hoạt động diễu hành “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” của đoàn xe hoa, mô tô từ trường Nguyễn Thượng Hiền – Xuân Diệu – Xuân Hồng – Trường Chinh – Trung tâm Hành chính quận Tân Bình – Trương Công Định – Âu Cơ – Lạc Long Quân – Lý Thường Kiệt – Hoàng Văn Thụ - Lê Bình – Hoàng Sa – Trường Sa – công viên Hoàng Văn Thụ - Phạm Văn Hai- Trung tâm Văn hóa Thể thao quận.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 trên địa bàn quận Tân Bình sẽ tiếp tục diễn ra nhiều nội dung phong phú cùng với các hoạt động tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng đến từng tổ dân phố, từng hộ dân, qua các khẩu hiệu, biểu ngữ, bảng cổ động tại các khu vực công cộng, trên các tuyến đường chính và ở các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị…sẽ tạo nền tảng để thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành thành phố học tập, trở thành đô thị thông minh, gia nhập mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Lê Thị Phương - Phòng Văn hóa và Thông tin quận

                                                              

* Một số hình ảnh hoạt động trong buổi lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020:

  (Hình ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo quận)


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 23/01/2021)

Liên kết Website Liên kết Website