Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI SINH VIÊN LÀO NĂM 2020

           Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Lào; đồng thời giới thiệu đến các bạn sinh viên Lào về các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ Thành phố nói chung và quận Tân Bình nói riêng; tạo sự giao lưu nền văn hóa, ẩm thực giữa hai nước, sự gắn bó giữa cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn quận với các bạn sinh viên Lào đang học tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

            

           Ngày 19/9/2020; Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình đã chủ trì phối hợp với UB MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tân Bình và Ban quản lý Ký túc xá sinh viên Lào tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa với sinh viên Lào năm 2020 tại Hội trường UBND Phường 2.

           Ngày hội bao gồm các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, không gian văn hóa ẩm thực, giao lưu với nữ sinh viên Lào; Đặc biệt chương trình văn nghệ, giao lưu ẩm thực là điểm nhấn của chương trình. Với nhiều tiết mục ca múa nhạc đậm đà bản sắc của dân tộc Lào – Việt cũng như các món ăn mang hương vị đặc trưng của hai nước đã được các Cán bộ, hội viên, phụ nữ quận Tân Bình và các bạn sinh viên Lào mang đến cho một Ngày Hội đa sắc màu trong không khí vui tươi, ấm cúng.

            Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em sinh viên Lào nhằm góp phần hỗ trợ các em tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để đạt những thành tích cao hơn nữa trong học tập. Bên cạnh đó, Hội LHPN quận đã trao tặng 20 hộp khẩu trang đến các bạn sinh viên Lào do chính tay Cán bộ, Hội viên may tặng để các bạn sinh viên bảo vệ sức khỏe trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

           Ngày Hội là một kỷ niệm đẹp, ấm áp đối với sinh viên Lào trong thời gian học tập và sinh sống tại đất nước Việt Nam.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 23/01/2021)

Liên kết Website Liên kết Website