Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Thành lập Hiệp hội Ẩm thực TPHCM - đưa ẩm thực Thành phố vươn tầm quốc tế

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 4639/QĐ-UBND thành lập Hiệp hội Ẩm thực TPHCM. Theo đó, Hiệp hội là tổ chức tập trung các đơn vị, doanh nghiệp, nghệ nhân, đầu bếp chuyên ngành ẩm thực, du lịch, khách sạn, nhà hàng… có chung mục tiêu quảng bá, tôn vinh nền văn hóa ẩm thực TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung ra thế giới.

Được biết, xuất phát điểm của Hiệp hội là Hội F&B Việt Nam. Tại Ngày hội F&B Việt Nam, Ban vận động Hiệp hội Ẩm thực TPHCM sẽ giới thiệu Ban chấp hành dự kiến các thành viên là các nhà khoa học, nghiên cứu, chuyên gia ẩm thực, nhà quản lý doanh nghiệp...

Ông Nguyễn Tấn Việt, Chủ tịch Hội F&B Việt Nam, Trưởng ban vận động Hiệp Hội Ẩm Thực TPHCM cho biết: "Hiệp hội thành lập gồm các nghệ nhân ẩm thực, các đầu bếp lành nghề, các cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, cà phê, câu lạc bộ giải trí tại TPHCM.

Xuất phát điểm của Hiệp hội Ẩm thực TPHCM là Hội F&B Việt Nam với cộng đồng hàng nghìn hội viên thường xuyên hoạt động

Thông qua Hiệp hội các thành viên có thể kết nối, hợp tác cùng nhau, giúp đỡ, trau dồi nghề nghiệp, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, quảng bá văn hóa ẩm thực TPHCM và Việt Nam thông qua các sự kiện lễ hội ẩm thực, văn hoá, du lịch, xúc tiến thương mại với các đối tác trong và ngoài nước; nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ vào ngành ẩm thực, tạo ra những sản phẩm dịch vụ mới, món ăn có chất lượng dinh dưỡng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm … nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh, giá trị thương mại, thương hiệu mạnh.

Ngoài ra, Hiệp Hội Ẩm thực TPHCM sẽ là nơi giao lưu, kết nối, hợp tác, thúc đẩy phát triển ngành ẩm thực, đưa ẩm thực TPHCM thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Theo Sở Du lịch TPHCM, hiện nay TPHCM được xem là trung tâm ẩm thực cho cả khu vực Đông Nam Bộ và là điểm giao thoa giữa Bắc - Nam, Đông - Tây. 

Với ẩm thực của người TPHCM, đây không chỉ đơn giản chỉ là vấn đề ăn uống và chế biến các món ăn mà còn là tập tục, thói quen và văn hóa tinh thần của con người nơi đây "vui vẻ & hiếu khách". Sự sầm uất, nhộn nhịp và phát triển của Sài Gòn xưa hay TPHCM ngày nay đã thu hút những người dân từ mọi miền đổ về.

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của cả nước, là điểm đến yêu thích của khách du lịch nước ngoài, nơi đây từ lâu đã hội tụ nhiều tinh hoa ẩm thực và thường xuyên xuất hiện trên bảng xếp hạng du lịch, ẩm thực thế giới. Từ lâu, nhiều du khách nước ngoài đưa ra lý do chọn TPHCM là điểm đến lý tưởng là do chi phí sinh hoạt tương đối thấp, người dân thân thiện, cởi mở, ẩm thực ngon... 

Nguồn:https://tphcm.chinhphu.vn/thanh-lap-hiep-hoi-am-thuc-tphcm-dua-am-thuc-thanh-pho-vuon-tam-quoc-te-101230104181926197.htm

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN QUẬN TÂN BÌNH

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA