Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Quận Tân Bình đồng hành cùng áo dài Việt

         Áo dài được xem là biểu tượng văn hóa gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Trải qua thời gian, chiếc áo dài Việt Nam không ngừng thay đổi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, khơi dậy niềm tự hào và góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của người phụ nữ Việt.

          Tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú, hấp dẫn, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị  truyền thống của dân tộc, lễ hội Áo dài TP.Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" là một trong những sự kiện du lịch-văn hóa đặc trưng của Thành phố hàng năm, sẽ được tổ chức xuyên suốt tháng 3 tại các di tích lịch sử - văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc tiêu biểu trên địa bàn thành phố, đồng thời quảng bá hình ảnh TP.Hồ Chí Minh "Điểm đến an toàn - Hành trình sống động".

  Với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và luôn được đổi mới từng năm nhằm tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ thu hút cá nhân, cơ quan, tổ chức tham dự và đồng hành cùng chương trình, Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một thương hiệu, một sản phẩm du lịch đặc trưng truyền cảm hứng tình yêu áo dài đến với người dân, bạn bè và du khách quốc tế khi đến với Việt Nam. 

Lan tỏa và hưởng ứng việc mặc trang phục áo dài với niềm tự hào, Quận Tân Bình luôn đồng hành cùng áo dài Việt trong nhiều không gian, thời gian và sự kiện quan trọng. Cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể hưởng ứng Tuần lễ áo dài bằng việc mặc trang phục áo dài trong công sở, nơi làm việc, khi tham gia các hoạt động, sự kiện, hội nghị từ ngày 01/03/2023 đến ngày 08/03/2023.

 

         Bên cạnh đó, Hội thi Duyên dáng áo dài năm 2023 trên địa bàn quận Tân Bình đã thu hút đông đảo các tập thể và cá nhân đăng kí tham dự với vòng sơ khảo sẽ diễn ra vào ngày 04/3/2023 và vòng chung kết ngày 11/3/2023 tại Nhà văn hóa Lao động quận Tân Bình. Hi vọng Hội thi sẽ mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho khán giả, đồng thời, khẳng định phụ nữ Tân Bình năng động, sáng tạo nhưng cũng rất duyên dáng và thanh lịch.

         Tham gia đồng hành chuỗi hoạt động Lễ hội Áo dài Thành phố lần 9 và hòa trong không khí vui tươi chào mừng kỉ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Kỷ niệm 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và các ngày lễ lớn của đất nước, Quận Tân Bình đã cử lực lượng hội viên Hội Phụ nữ quận nhiệt tình tham gia Cuộc thi Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh. Với bộ sưu tập áo dài “Sắc màu dân gian” được khắc họa từ tranh Đông Hồ - di sản văn hóa phi vật thể, đã tạo nên sự thu hút, mới lạ nhưng vẫn tinh tế, đầy màu sắc truyền thống dân tộc.

 

Hội Phụ nữ quận duyên dáng trong bộ sưu tập áo dài “Sắc màu dân gian”

được khắc họa từ tranh Đông Hồ

Phút giây thư giản sau giờ làm việc trong trang phục áo dài của cán bộ công chức quận

Một số thiết kế bộ nhận diện chương trình “Lễ hội áo dài” Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9, năm 2023 (Nguồn: Sở Du lịch Thành phố HCM.

Đính kèm Thông tin chi tiết các hoạt động của Lễ hội áo dài Thành phố:

https://drive.google.com/open?id=1OPi8kdMoU-qF05NqyWmHshFNEqi5KDKS&authuser=it.ttxtdl%40gmail.com&usp=drive_fs

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN.

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA