Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Quận Đoàn Tân Bình thăm hỏi hai anh em sinh đôi hoãn việc học, tình nguyện nhập ngũ

Sáng 05/02, Quận Đoàn quận Tân Bình tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà hai anh em sinh đôi là Phan Lê Minh Phúc và Phan Lê Minh Đức (sinh năm 2003, ngụ tại Khu phố 3, Phường 15) tình nguyện nhập ngũ. Tại buổi thăm hỏi hai anh em có các đồng chí: Phan Lê Huy Hoàng, Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn; Đoàn Long, Phó Bí thư Quận Đoàn; Huỳnh Thị Thanh Trúc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 15…

 

Quận Đoàn quận Tân Bình thăm hỏi, động viên, giao lưu cùng hai anh em sinh đôi Phan Lê Minh Phúc và Phan Lê Minh Đức trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Hai anh em Minh Phúc và Minh Đức đang học tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng và ở chung với mẹ là cô Lê Thị Minh. Với truyền thống gia đình có người phục vụ trong quân đội, nên hai anh em luôn nhận thức được truyền thống dân tộc và lòng yêu nước. Mặc dù hai anh em đang học tại trường Cao đẳng, nhưng đã gác lại việc học và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo chia sẻ, hai anh em đều mong muốn khoác trên mình trang phục màu xanh, mũ gắn sao vàng và được rèn luyện, trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội để giúp bản thân trưởng thành hơn. Sau khi tìm hiểu các thông tin tuyên truyền về công tác tuyển quân, hai anh em đã xác định là công dân khi 18 tuổi, đủ điều kiện sức khỏe phải tham gia nghĩa vụ quân sự, hai anh em xin ý kiến và được sự đồng ý từ gia đình, quyết định tạm hoãn lại việc học và thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Em Minh Phúc chia sẻ: “Sắp tới, khi vào môi trường quân đội, em biết sẽ có nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên đó cũng là điều kiện để chúng em học hỏi và trưởng thành hơn. May mắn là hai anh em cũng được sự hỗ trợ và sắp xếp thực hiện nghĩa vụ quân sự tại cùng một đơn vị”.

Tiếp lời, em Minh Đức chia sẻ: “Từ khi nhận Lệnh gọi công dân nhập ngũ đến nay, chúng em đã vui vẻ gặp gỡ và chia tay bạn bè và người thân. Còn những ngày trước khi Hội trại tòng quân diễn ra, chúng em sẽ làm việc nhà phụ giúp và gần gũi, quan tâm mẹ nhiều hơn”. Được biết, nguyện vọng của hai anh em sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ tiếp tục hoàn thành việc học Cao đẳng.

Bí thư Quận Đoàn Phan Lê Huy Hoàng đã bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng hai anh em Minh Phúc và Minh Đức sẽ chuẩn bị chu đáo, tự tin, bản lĩnh và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự thiêng liêng tại đơn vị. Qua đây, đồng chí Phan Lê Huy Hoàng cũng gửi gắm đến Đảng ủy Phường 15 tiếp tục động viên, hỗ trợ gia đình hai anh em trong thời gian hai anh em thực hiện nghĩa vụ quân sự, cũng như có nhiều hoạt động bổ ích từ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường nhằm quan tâm và tạo điều kiện cho mẹ của Minh Phúc và Minh Đức.

Theo kế hoạch, sáng 8/2, tất cả công dân nhập ngũ sẽ tập trung tại “Hội trại Tòng quân” tiễn thanh niên quận Tân Bình trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023./.

QUẬN ĐOÀN TÂN BÌNH

 

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA