• Cổng thông tin điện tử Quận Tân Bình Tp. Hồ Chí Minh Trang tin điện tử UBND Quận Tân Bình thông tin chính thức của Quận, thông tin về Dịch vụ hành chính công và Ý kiến đóng góp của công dân.

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 9 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,14%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 29/09/2020)
Hội đồng nhân dân
Thông tin về các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ như: Tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, giám sát, khảo sát, thông tin kỳ họp, ... của Hội đồng nhân nhân Quận Tân Bình.
Quay lại

Người cán bộ gương mẫu, tận tụy trong công tác Dân vận

Là một quân nhân, sau 35 năm công tác trong Quân chủng Phòng Không Không Quân, tháng 7 năm 2009, ông Trần Danh Toại được nghỉ hưu về sinh sống tại Khu phố 10, Phường 4, quận Tân Bình. Với nhiệt huyết của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, sau khi về với đời thường, ông đã tích cực tham gia nhiều công tác xã hội ở địa phương. Là người có trách nhiệm, ông đã được cấp ủy Đảng và Nhân dân tin tưởng giao cho nhiều trọng trách khác nhau và ở cương vị nào ông cũng luôn tận tâm, tận lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hiện nay, ông đang giữ chức danh là Bí thư Đảng bộ bộ phận kiêm Trưởng ban công tác mặt trận Khu phố 10; Bí thư Chi bộ, kiêm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh 10 D; đồng thời là Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Phường 4, quận Tân Bình.

Với vai trò của người đứng đầu cấp ủy, ông luôn tâm niệm rằng, muốn phong trào của địa phương phát triển đi lên, điều quan trọng nhất là cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị phải phối hợp nhịp nhàng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên cơ sở phát huy tối đa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Và điều đó chỉ có thể đạt được khi công tác dân vận của Đảng được phát huy tốt hiệu quả, trong đó mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên và đoàn viên phải thực sự là một hạt nhân “Dân vận khéo”. Đó chính là các kênh thông tin có vai trò rất quan trọng trong việc truyền bá các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước vào trong cuộc sống để làm cho mọi người dân có nhận thức đúng, có niềm tin để cùng đồng thuận hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động ở địa phương.

Từ nhận thức đúng đắn đó, cùng với cấp ủy ông đã chỉ đạo triển khai sâu rộng kế hoạch thực hiện phong trào “Dân vận khéo” trong toàn khu phố. Dưới ánh sáng của Nghị quyết 25 – NQ/TW về đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, ông đã làm tốt vai trò nêu gương trong xây dựng phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và phải có trách nhiệm với dân”. Ông đã trực tiếp chỉ đạo cho các tổ chức và đoàn thể xây dựng các công trình “Dân vận khéo” trong năm với yêu cầu, mỗi công trình phải sát với tình hình địa phương và phù hợp với môi trường hoạt động của từng tổ chức, đoàn thể nhằm góp phần xóa bỏ những bức xúc, những hoài nghi trong Nhân dân để cũng cố và xây dựng niềm tin vững chắc của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Theo quan niệm của ông, “Dân vận khéo” trước hết là làm dân vận ngay trong gia đình của đảng viên, hội viên và đoàn viên, không để người thân của mình có biểu hiện tiêu cực, vi phạm pháp luật; gia đình đảng viên, hội viên và đoàn viên phải đạt “gia đình văn hóa”. Đồng thời “Dân vận khéo” không chỉ dừng lại ở lời nói, ở bài vở tuyên truyền mà phải kết hợp với những hành động, việc làm cụ thể để làm gương cho quần chúng noi theo. Đó chính là cơ sở, là nền tảng vững chắc để thúc đẩy phong trào “Dân vận khéo” lan tỏa sâu rộng trong cả cộng đồng. Ở cương vị của mình, ông thường xuyên bám sát địa bàn dân cư, đi từng con hẻm, đường phố để nắm bắt tình tình an ninh chính trị và trật tự xã hội cũng như tâm tư, nguyện vọng của người dân để chia sẻ với dân và có giải pháp xử lý kịp thời các vấn đề nẩy sinh, giải tỏa được mọi thắc mắc của người dân. Nhờ vậy, mỗi lời nói và mỗi hành động của ông luôn hợp với lòng dân nên có sức thuyết phục và được cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Bằng trách nhiệm và sự tận tụy của ông, các nghị quyết của Đảng; chính sách của Nhà nước và các qui định của địa phương luôn được triển khai cụ thể, sâu rộng và được tổ chức thực hiện một cách đồng bộ và đạt hiệu quả rất thiết thực.

Ông Trần Danh Toại BT Đảng ủy KP,CHT CCB Phân công làm vệ sinh tại kênh A41 

Thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy về cuộc vân động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, cùng với cấp ủy, ông đã tích cực chỉ đạo các đoàn thể như Chi hội Cựu chiến binh, Chi đoàn Thanh niên và Chi hội Phụ nữ thường xuyên đẩy mạnh phong trào “15 phút vì thành phố xanh, sạch, đẹp” vào sáng chủ nhật hàng tuần. Chính phong trào này đã tạo ra động lực cuốn hút sự hưởng ứng của đông đảo người dân. Hiện nay đoạn kênh A -41 đi qua Khu phố 10 thường xuyên được giữ gìn sạch sẽ, dòng chảy luôn được khai thông, không còn hiện tượng người dân xả rác xuống lòng kênh. Trên địa bàn khu phố không còn các điểm đen về rác, ý thức trách nhiệm của người dân về việc bảo vệ môi trường đã được nâng cao. Bằng tình cảm, trách nhiệm và đức tính tận tụy, chân thành và sự kiên trì trong công tác dân vận, ông đã góp phần quan trọng vào việc làm cho dân hiểu, dân tin và cùng đồng thuận thực hiện các chủ trương của Nhà nước. Trong đó, nổi bật là việc vận động 100% các hộ dân có nhà ở nằm trên dự án mở rộng nút giao thông giữa đường Trần Quốc Hoàn và đường Cộng Hòa cũng như dự án cải tạo kênh thoát nước A-41 tự giác chấp hành chủ trương đền bù, giải tỏa và di dời của Nhà nước theo qui hoạch. Bên cạnh đó, việc cải tạo kênh A-41 buộc Nhà văn hóa của Khu phố 10 bị giải tỏa. Để có mặt bằng xây dựng Nhà văn hóa mới, ông đã cùng Trưởng ban điều hành khu phố rà soát lại hiện trạng đất đai trên địa bàn và phát hiện có một hộ lấn chiếm đất công ở số 1/28 đường Thăng Long từ năm 1988. Từ phát hiện này, được tập thể cấp ủy đồng thuận, ông đã kiên trì vận động được hộ dân này tự giác tháo dỡ nhà trả lại đất cho Nhà nước. Hiện tại diện tích đất khoảng 80 m2 này đã được Chủ tịch UBND quận Tân Bình đồng ý cấp cho Khu phố 10 xây dựng Nhà văn hóa.

Ông Trần Danh Toại (đứng bên phải) tham gia LL CTNC trực tại CTCC P6

Song song với vai trò là một cán bộ ở Khu phố 10, ông  Trần Danh Toại đã tham gia Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Phường 4 liên tục từ 2009 đến nay. Trong suốt quá trình đó, ông luôn luôn là một cán bộ Hội gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”. Ở cương vị của mình, ông luôn tích cực vận động hội viên hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cũng như các hoạt động bề nổi ở địa phương. Bản thân ông đã tham gia có hiệu quả vào các hoạt động như, viết bài tham gia các cuộc thi do các cấp phát động; tham gia Câu lạc bộ Cựu chiến binh điều tiết giao thông khi có ùn tắc, lực lượng Chính trị nòng cốt trong phòng chống biểu tình, bạo loạn cũng như trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian gần đây.

Với tinh thần trách nhiệm cao, ông Trần danh Toại đã có những đóng góp rất quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể của Khu phố 10 ngày càng phát triển. Trong nhiều năm liền Đảng bộ bộ phận Khu phố 10 và Chi bộ 10 D do ông làm bí thư luôn đạt trong sạch vững mạnh, Chi hội Cựu chiến binh 10D luôn đạt VMXS, cá nhân ông được khen thưởng công tác dân vận khéo các năm 2017, 2018, 2019.Có được kết quả đó, trước hết là do ông đã biết phát huy tốt vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng và sự hoạt động hiệu quả của chính quyền và các tổ chức, đoàn thể trong khu phố. Mặt khác, bản thân ông luôn thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: “Việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh” nên đã tạo cho ông có được một phong cách “Dân vận khéo”, được Nhân dân tin tưởng và yêu mến.

Với sự tận tụy, cần mẫn đóng góp công sức xây dựng khu phố cũng như xây dựng Hội Chựu chiến binh Phường 4, ông Trần Danh Toại xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “dân vận khéo”. Những đóng góp của ông là sự động viên, khích lệ để bản thân ông nói riêng và tập thể cán bộ, hội viên Cựu chiến binh nói chung tiếp tục phát huy cao độ phẩm chất cao quý của “Bộ đội cụ Hồ” trong thời bình, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

(Nguyễn Văn Hồng - UBND phường 4)


Giới thiệu về Quận Tân Bình

Cổng thông tin điện tử UBND Quận Tân Bình là nơi cung cấp thông tin và dịch vụ hành chính công trực tuyến theo quy định Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2011 của Chính phủ.

Với tinh thần cầu thị, chúng tôi rất mong Quý khách tin tưởng, sử dụng dịch vụ của chúng tôi cung cấp và đóng góp ý kiến để chúng tôi hoàn thiện mình, để các sản phẩm của chúng tôi đạt được sự hài lòng của quý khách.

Liên hệ:

- Văn phòng HĐND và UBND: (028) 5434 1499

- Tổ Tiếp nhận & Hoàn trả HSHC: (028) 5434 1501

- Phòng Lao động Thương binh Xã hội: (028) 5434 1519 - (028) 5434 1520

- Đường dây nóng: (028) 5434 1544

- Phòng Quản lý đô thị: (028) 2210 9310 – Cung cấp Thông tin quy hoạch vào chiều thứ 6 hàng tuần (từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 00)