• Cổng thông tin điện tử Quận Tân Bình Tp. Hồ Chí Minh Trang tin điện tử UBND Quận Tân Bình thông tin chính thức của Quận, thông tin về Dịch vụ hành chính công và Ý kiến đóng góp của công dân.

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 23/01/2021)
Hội đồng nhân dân
Thông tin về các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ như: Tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, giám sát, khảo sát, thông tin kỳ họp, ... của Hội đồng nhân nhân Quận Tân Bình.
Quay lại

Người Bí thư Đảng bộ bộ phận làm công tác “dân vận khéo”

          Là một sĩ quan Quân đội, nguyên Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 294, Ông Lương Thế Hưng được nghỉ hưu năm 2001 trở về địa phương sau hơn 30 năm công tác trong các đơn vị của Quân chủng Phòng Không Không Quân, hiện sinh sống tại Khu phố 6, Phường 4, quận Tân Bình. Với nhiệt huyết của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, sau khi về với đời thường, ông đã tích cực tham gia nhiều công tác xã hội ở địa phương, là người có trách nhiệm ông đã được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ, bí thư Đảng bộ phận khu phố 6. Trên cương vị nào ông cũng luôn tận tâm, tận lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, ông đang giữ chức danh là Bí thư Đảng bộ bộ phận kiêm Phó ban công tác mặt trận Khu phố 6.

Ông Lương Thế Hưng - BT Đảng ủy khu phố 6 tham gia làm vệ sinh

         Với vai trò của người đứng đầu cấp ủy, ông đã tổ chức phối hợp nhịp nhàng trong cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác phối hợp, phát huy tối đa sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, mỗi cán bộ, đảng viên, ban điều hành khu phố, tổ trưởng dân phố là hạt nhân làm công tác “Dân vận khéo”. Nhiều năm liền làm Bí thư chi bộ, ông rất gần gũi với bà con khu phố, bản thân không chỉ gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mà ông còn cùng với các ngành, đoàn thể khu phố đi vận động từng nhà, từng người cùng tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện chỉ thị 19-CT/TU “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”; phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, xây dựng khu phố văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Vì vậy khu phố 6, Phường 4 có 14 năm liền đạt danh hiệu khu phố văn hóa.

         Phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, chính từ sự chân thành, thường xuyên tuyên truyền, vận động mà ông đã giúp dân hiểu, tin và tự nguyện tham gia tốt các cuộc vận động. Trong đó, nổi bật là nhân dân khu phố đã tự nguyện đóng góp, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bảo lụt miền trung, giảm giá phòng cho thuê trong dịch bệnh Covid-19 với số tiền: 998.000.000 đồng.

         Ngoài ra, ông Hưng cùng với Chi hội khuyến học khu phố tặng quà cho 85 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập số tiền 25.500.000 đồng, nhằm động viên, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực trong học tập. Mỗi kỳ nghỉ hè chỉ đạo phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh tổ chức cho các em thiếu nhi hoạt động hè, “Đêm hội trăng rằm” nhân dịp Tết trung thu cho các em. Những hoạt động thiết thực đó đã đem lại sân chơi bổ ích, không khí ấm áp cho các em thiếu nhi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ông Lương Thế Hưng trao khen thưởng cho các cháu học sinh

         Đặc biệt, sự hình thành của điểm sinh hoạt văn hóa và sự ra đời Câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ bóng bàn của khu góp phần rèn luyện sức khỏe, là nơi sinh hoạt  bổ ích đó là tâm huyết của người cán bộ, đảng viên. Ông Hưng luôn tâm niệm rằng, những việc làm tuy nhỏ nhưng đem lại lợi ích cho nhân dân thì phải quyết tâm làm bằng được. Có đôi lúc nghĩ lại kết quả, điều mà cảm thấy hạnh phúc nhất, đó là khu phố ngày càng văn minh sạch đẹp, tình nghĩa của người dân trở nên gắn kết, tình đồng chí, đồng đội xích lại gần hơn.

Ông Lương Thế Hưng được khen thưởng công tác dân vận

         Với sự cần mẫn, âm thầm đóng góp cho Đảng bộ bộ phận, Chi bộ, khu phố, ông Hưng có 9 năm được khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Quận ủy Tân Bình tặng giấy khen trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Đó là sự động viên, khích lệ để người cán bộ, Đảng viên, Cựu Chiến Binh tiếp tục phát huy phẩm chất  tốt đẹp “Cựu Chiền Binh gương mẫu”.

(Nguyễn Văn Hồng- Phường 4)


Giới thiệu về Quận Tân Bình

Cổng thông tin điện tử UBND Quận Tân Bình là nơi cung cấp thông tin và dịch vụ hành chính công trực tuyến theo quy định Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2011 của Chính phủ.

Với tinh thần cầu thị, chúng tôi rất mong Quý khách tin tưởng, sử dụng dịch vụ của chúng tôi cung cấp và đóng góp ý kiến để chúng tôi hoàn thiện mình, để các sản phẩm của chúng tôi đạt được sự hài lòng của quý khách.

Liên hệ:

- Văn phòng HĐND và UBND: (028) 5434 1499

- Tổ Tiếp nhận & Hoàn trả HSHC: (028) 5434 1501

- Phòng Lao động Thương binh Xã hội: (028) 5434 1519 - (028) 5434 1520

- Đường dây nóng: (028) 5434 1544

- Phòng Quản lý đô thị: (028) 2210 9310 – Cung cấp Thông tin quy hoạch vào chiều thứ 6 hàng tuần (từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 00)