Giới thiệu Quận Tân Bình
Tân Bình là một quận trong 24 Quận/ Huyện của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Quay lại

Ủy ban nhân dân Phường 8

NguyenThiLieu-BT-CTP5.jpg
Bí thư Đảng ủy
Võ Thị Phường
ĐT: 0908266488
Thư điện tử: vtphuong.p8.tanbinh@tphcm.gov.vn
Phó Bí thư TT Đảng ủy
Dương Thế Bình
ĐT: 0909.77.1242
Chủ tịch Ủy ban nhân dân
Lê Huỳnh Thanh
ĐT: 0979.707.657
Thư điện tử: lhthanh.tanbinh@tphcm.gov.vn
NguyenThiLieu-BT-CTP5.jpg
 
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân
Mai Thị Vân Anh
ĐT: 0906.320.460
Thư điện tử: mtvanh.p8.tanbinh@tphcm.gov.vn
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân
Nguyễn Ngọc Anh
ĐT: 0983639749
Thư điện tử: nnanh.p8.tanbinh@tphcm.gov.vn
 

 

PHƯỜNG 8 - ANH HÙNG SAU 30 NĂM          

Phường 08 - quận Tân Bình, cách đây 30 năm là ấp Phú Trung 4, xã Phú Thọ Hòa và ấp Tân Trang, xã Tân Sơn Hòa của quận Tân Bình, tỉnh Gia Định thời chế độ cũ. Bấy giờ nhà cửa thưa thớt, lụp xụp, chen chúc với nghĩa địa, bãi xe (nay là chợ Tân Bình) kho tàng đầy rác rưởi, ruồi nhặng, đường sá chật hẹp, quanh năm bùn lầy nước đọng, hè phố tối tăm, các băng nhóm trộm cướp, mãi dâm… hoành hành. Cuộc sống của người dân khổ sở, cơ cực.     

Đến nay, sau 30 năm phường 8 đã trở thành khu đô thị văn minh, sạch đẹp với nhà cửa khang trang, chợ búa đông đúc, đường sá bêtông nhựa hóa 100%, cống rãnh thông thoáng, điện nước về đến từng hộ gia đình, an ninh trật tự đảm bảo, các băng cướp giật, mãi dâm được triệt phá, đời sống vật chất tinh thần được nâng lên. Bước nhảy vọt kỳ diệu mà trước đây chưa hề có được.         

Đó là công sức của toàn dân, với tinh thần trách nhiệm cao khi xác định được chỗ đứng của mình trong xã hội mới – Xã hội Chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của đảng bộ và sự quản lý của chính quyền cùng sự hoạt động năng nổ và giáo dục thường xuyên của các đoàn thể, các tổ chức xã hội tại địa phương.. đã hình thành nên những phong trào hành động sôi nổi tập hợp cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố cùng với nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ hàn gắn vết thương chiến tranh va 2phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội – an ninh quốc phòng… đặc biệt là phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát triển với nhiều mô hình thích hợp đã góp phần xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững chắc tại địa phương và đã được khẳng định, khi những thành quả ấy được các cấp lãnh đạo của Đảng, chính quyền đoàn thể từ trung ương đến thành phố, quận xác nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như: Dơn vị Quyết Thắng, cờ thi đua xuất sắc, cờ luân lưu nhiều năm liền; Huân chương Chiến công Hạng III, nhiều cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn thể từ Trung ương, Thành phố, Quận về thăm. Đặc biệt là chuyến thăm của cố vấn Phạm Văn Đồng khi đến thăm phường năm 1995 đã ân cần căn dặn các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân : “Tiếp tục phát huy hơn nữa trong hời gian tới để phường 8 trở thành phường tiêu biểu và là bông hoa của cả nước” và tháng 1 năm 1996, nhân dân và Công an phường 8 lại vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Tháng 7/2000 được Chủ tịch nước tặng  Huận chương chiến công hạng nhì.

Nhận thức được trách nhiệm của một đơn vị anh hùng, nên nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã nỗ lực đoàn kết, chung sức chung phòng thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Trên lĩnh vực kinh tế dù gặp nhiều khó khăn nhưng sản xuất kinh doanh vẫn phát triển, giá trị tổng sản lượng tăng bình quân 15% hàng năm, giải quyết trên hàng ngàn người có việc làm, đời sống và thu nhập nhân dân từng bước được cải thiện. Công tác chăm lo đời sống nhân dân nhất là gia đình chính sách, gia đình nghèo được Đảng bộ chính quyền quan tậm như vận động trợ giúp khó khăn, thăm hỏi tặng quà các ngày lễ tết, xây dựng nhà tình nghia, tình thương chống dột, nâng cấp đường sá, lắp đặt hệ thống thoát nước, giải quyết cho hộ nghèo vay vốn… vận động mọi người, mọi nhà chấp hành trật tự đô thị, giữ vệ sinh môi trường, không xả rác, trồn cây xanh góp phần làm cho đường phố khang trang sạch đẹp.

Hoạt động văn hóa thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống v8n hóa ở khu dân cư” có chuyển biến với nhiều phong trào thích hợp góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho mọi người. Năm 2004, phường có 3 khu phố văn hóa, 3 khu phố xuất sắc... Tổ chức lễ đăng ký xây dựng phường văn hóavào ngày 28/4/2004

Tình hình an ninh chính trị vẫn giữ được sự ổn định, phong trào “Quần chúng bào vệ an ninh Tổ quốc” tiếp tục phát triển. Lực lượng Công an, Quân sự vững mạnh. Những năm qua, trọng án không xảy ra, thường án mỗi năm đều giảm. Tệ nạn xã hội từng bước được ngăn chặn. Công tác quân sự địa phương thực hiện tốt, luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân nghĩa vụ quân sự hàng năm và xây dựng lực lượng dân quân.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần NQTW 5 và NQTW 6 (lần 2) khóa VIII. Qua đó nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, Đảng viên. Giữ vững nề nếp sinh hoạt Đảng, thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình, tăng cường đoàn kết… nhiều năm liền đạt dnah hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. UBND phường từng bước cải cách thủ tực hành chính, sửa đổi lề lối làm việc, quan tâm củng cố tổ chức ở khu phố, tổ dân phố, nhóm hộ tự quản góp phần thực hiện tốt chức năng quản lý hành chính trên địa bàn. Mặt trận và các đoàn thể tổ chức phát huy chức năng giáo dục, vận động Đoàn viên, hội viên làm nòng cốt trong các phong trào tại địa phương, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” kết hợp thực hiện “Quy chế dân chủ cơ sở”.

Có được những kết quả trên, hơn ai hết, trong tất cả những công dân của phường 8 anh hùng, những cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và các tổ chức xã hội của Phường 8 có quyền tự hào về những công sức đã từng chung nhau xây dựng nên cơ đồ này, cuộc sống này mà trước đây, bao đời ông cha hằng mơ ước. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả trên, phường còn những mặt yếu kém, tồn tại cần ra sức khắc phục, để đáp ứng được yeu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Danh mục Danh mục

Liên kết Website Liên kết Website

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết
(Ngày cập nhật: 28/01/2023)