Giới thiệu Quận Tân Bình
Tân Bình là một quận trong 24 Quận/ Huyện của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Quay lại

Ủy ban nhân dân Phường 14

Bí thư Đảng Ủy
Trần Quốc Tuấn
DĐ: 0903.607.263
Phó Bí thư Đảng Ủy
Phạm Duy Vinh
DĐ: 0932190417
Chủ tịch Ủy ban nhân dân
Lã Thị Hương Giang
ĐT: 0989.697.179
Thư điện tử: lthgiang.p14.tanbinh@tphcm.gov.vn
 
Phó Chủ tịch UBND
Phan Ngọc Quý
DĐ: 0909936638
Phó Chủ tịch UBND
Lê Tấn Nam
DĐ: 0909293394
 


 

PHƯỜNG 14 - TỪNG BƯỚC ỔN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN           

Phường 14 là phường vừa được chia tách theo Nghị định 130/CP của Chính phủ. Phường được bao bọc bởi các trục lộ chính: Trường Chinh, Âu Cơ, Đồng Đen với diện tích 92 ha, dân số trên 28.000 nhân khẩu , có 8 khu phố và 109 tổ dân phố. Đại đa số bà con nhân dân sống bằng nghề tiểu thủ công nghiệp.

Hệ thống chính trị gồm có Đảng bộ với 13 chi bộ ( trong đó có 8 chi bộ đường phố, 1 chi bộ Quân sự, 1 chi bộ Công an, 1 chi bộ Giáo dục, 1 chi bộ chợ Võ Thành Trang) và các ban ngành đoàn thể như MTTQ, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TN, Hội LHTN, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ Thập đỏ, Thanh tra nhân dân, Hội  Khuyến học, Ban liên lạc hưu trí, Chi hội luật gia.

Từ khi được thành lập đến nay, Phường đã nhanh chóng ổn định bộ máy, nhân sự từ Phường đến khu phố, tổ dân phố; Thực hiện chủ trương đổi mới của Đảng và Nhà nước, được sự quan tâm lãnh đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, cùng với  sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trong phường đã từng bước xây dựng địa phương ngày càng phát triển trên các lĩnh vực như Kinh tế Chính trị - Xã hội, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh trật tự ổn định, cơ sở hạ tầng về trường học, trạm y tế, đường xá cống rãnh được nâng cấp khang trang, sạch đẹp, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với các phương trâm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” cũng được mở rộng, thông qua cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ” đã phát huy được tinh thần đoàn kết trong quần chúng nhân dân. Nhân dân tích cực cùng với  chính quyền tham gia đẩy lùi các loại tện nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy và mại dâm trên địa bàn Phường; đời sống nhân dân hiện đại được gắn kết với truyền thống nhân ái đùm bọc của dân tộc, quy chế dân chủ ở cở sở được mở rộng, tình làng nghĩa xóm đầm ấm chan hòa và thêm bền vững; gương “Người tốt việc tốt và Gia đình văn hóa” tiêu biểu ngày càng nhiều hơn. Từ đó đã tạo được sự chuyển mình đi lên, với những thành quả bước đầu mà Phường đã đạt được trong năm qua đã chứng minh được Phường làm tốt công tác vận đồng quần chung, tham gia hưởng ứng tích cực trong các phong trào thi đua XHCN do Quận và Phường đề ra. Thực hiện tốt Trật tự kỷ cương nếp sống văn minh đô thị; thực hiện cải cách hành chính; Chương trình mục tiêu “3 giảm”.

Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đới sống văn hóa ở khu dân cư: đã có tác động sâu sắng đến nhiều lĩnh vực, Phường hiện có 6/8 khu phố đăng ký xây dựng khu phố văn hóa, trong đó có 3 khu phố (1,2,8) được Thành phố công nhận là khu phố văn hóa, các khu phố còn lại đều đạt khu phố xuất sắc.

Phường luôn xác định gia đình là một tế bào của xã hội, mà xây dựng gia đình văn hóa là pháo đài để phòng chống ma tuý, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác, có gia đình tốt thì xã hội mới tốt, do đó đã tập trung vận động và tổ chức cho 100% hộ gia đình cư ngụ trên địa bàn Phường đăng ký thực hiện 6 tiêu chuẩn xây dựng gia đình văn hóa, kết qủa bình xét đạt 97,3% hộ gia đình văn hóa năm 2004.

Có thể nói ngay từ khi được thành lập phường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ, thương maị, doanh nghiệp tư nhân và các công ty hoạt động trên địa bàn Phường, ưu tiên cho ngành sản xuất không ô nhiễm môi trường, kinh doanh dịch vụ không ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội phát triển ngành nghề.

Không ngừng tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ, thương maị. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền pháp luật đối với các hộ sản xuất kinh doanh về các chủ trương, chính sách và các quy định của Nhà nước, không để phát sinh tình trạng làm hàng gian, hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại. Hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu Pháp lệnh thuế. Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế 11%.

Là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Đảng ủy luôn tăng cường công tác lãnh đạo về chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần chiến đấu của từng chi bộ, từng đảng viên để nâng cao vai trò và hiệu quả lãnh đạo của Đảng đối với tình hình chính trị của địa phương, mỗi đảng viên có ý thức gương mẫu thực hiện và tuyên truyền đến nhân dân nội dung nếp sống văn minh trong việc cưới,việc tang và lễ hội theo Chỉ thị 27 CT/TW.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, đoàn thể quần chúng đã phát huy vai trò trách nhiệm, tăng cường công tác đại đoàn kết toàn dân xoay quanh nhiệm vụ Chính trị của Đảng và vận động quần chúng nhân dân thực hiện mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy vai trò quần chúng tham gia xây dựng giám sát Chính quyền thông qua việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, không ngừng củng cố phát triển hội viên, đoàn viên, xây dựng các phong trào hoạt động phù hợp với từng đoàn thể, tùng giới đã thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân. Kết quả năm 2004, các đoàn thể đều được công nhận xuất sắc.

Với những thành quả bước đầu là điều kiện thuận lợi giúp cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường 14 vững bước đi lên, quyết tâm xây dựng thành công  Phường văn hóa thiết thực lập thành tích chào mừng 30 năm giải phóng Thành phố,thống nhất đất nước.


Danh mục Danh mục

Liên kết Website Liên kết Website

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 02/12/2022)