Giới thiệu Quận Tân Bình
Tân Bình là một quận trong 24 Quận/ Huyện của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Quay lại

Nhà thiếu nhi Quận Tân bình

 
 
Giám đốc
Nguyễn Thuận An
ĐT: 38 652 879 - 0937 964 204
Phó Giám đốc
Võ Trí Đức
ĐT: 38.652879 - 037.6172796

Nhà thiếu nhi Tân Bình lớn lên cùng thành phố Bác Hồ

Tân Bình háo hức bước vào tuổi 31, cũng là lúc ngôi nhà thân yêu của tuổi nhỏ Tân Bình bước vào tuổi 26. Khởi đầu từ câu nói chân thành của chú Võ Văn Kiệt - Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu nhân năm quốc tế thiếu nhi – 1979 “Cái gì đẹp nhất, tốt nhất hãy dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng”. Ban thường vụ Quận Đoàn Tân Bình đã hưởng ứng lời nói ấy bằng việc làm thiết thực là giao lại ngôi biệt thự đang là trụ sở của Đoàn làm công trình  cho các em thiếu nhi.

Nhớ lại ngày ấy, ngày 1/6/1979 trong tiếng trống Đội rộn ràng, trong ánh mắt vui sướng của hàng trăm bạn nhỏ, trong không khí rợp màu sắc của nắng vàng, của cờ hoa…CÂU LẠC BỘ THIẾU NHI TÂN BÌNH đã ra đời tại một ngôi biệt thự tọa lạc tại số 229 Lý Thường Kiệt. Thấm thoát 26 năm đã đi qua, ngôi nhà thân yêu đó đã trải qua 3 lần đổi tên cho phù hợp với quy mô phát triển ( 1/6/1979: CLB Thiếu Nhi Tân Bình; 4/1985: Nhà văn hóa thiếu nhi Tân Bình; 1986: Nhà Thiếu nhi Tân Bình). Để các hoạt động và phong trào của thiếu nhi tiếp tục phát triển, tháng 12/2000 Nhà Thiếu Nhi Tân Bình được giao thêm trụ sở 194 Aâu Cơ. Đến  tháng 7/2004 được sự quan tâm của Quận Uỷ và UBND quận cùng sự dày công chăm lo của nhiều thế hệ lãnh đạo Đoàn – Đội và lãnh đạo Nhà  Thiếu Nhi, công trình xây dựng Nhà thiếu nhi Tân Bình mới đã được thành phố phê duyệt. Ngày 27/04/2006 trong không khí háo hức chào mừng 31 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước tại địa chỉ 194 Aâu Cơ đã tưng bừng tổ chức lễ khánh thành Nhà thiếu nhi mới. Giờ đây, “Tòa lâu đài cổ tích” của thiếu nhi Tân Bình tọa lạc trên diện tích gần 10.000 m2 khang trang hơn với 11 phòng học, 08 phòng chức năng, sân khấu biểu diễn 500 chỗ, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động phục vụ thiếu nhi đã chính thức đi vào hoạt động từ 1/6/2006.

Hai mươi sáu năm một khoảng thời gian dài, Nhà Thiếu Nhi Tân Bình đã đón hàng trăm ngàn lượt bạn nhỏ đến vui chơi, sinh hoạt, học tập, có nhiều lớp thiếu nhi đã gắn bó rèn luyện và trưởng thành.

Đến với Nhà Thiếu Nhi Tân Bình hôm nay, với quy mô hoạt động 4 khoa (Năng khiếu, Khoa Giáo Dục-Phương Pháp Đội, TDTT và Thẩm mỹ nghệ thuật), chúng ta sẽ bắt gặp hàng trăm bạn nhỏ đến tham gia sinh hoạt tại 20 CLB, đội nhóm chuyên. Và hàng ngàn bạn nhỏ khác đang học tập tại 21 bộ môn năng khiếu như : hội hoạ, thanh nhạc, võ thuật, cầu lông…dưới sự dìu dắt của 24 anh chị phụ trách, 47 giáo viên, cộng tác viên. Trong những năm qua, dù gặp không ít khó khăn, cơ sở vật chất chưa đầy đủ, cơ ngơi nhỏ bé không đáp ứng đủ lượng các em đến sinh hoạt, học tập. Nhưng tại nơi đây các em được vui chơi, được tạo điều kiện thể hiện những sở trường, khắc phục sở đoản của mình, được đóng góp sức nhỏ cho phong trào chung của Đội TNTP Hồ Chí Minh và cho xã hội. Bằng chính sự nổ lực và rèn luyện không ngừng trong nhiều năm qua các em đã đem về 231 huy chương (46 vàng, 69 bạc,116 đồng)  52 bằng khen, 78  giấy khen, 42 cờ khen của Trung ương Đoàn, Hội Đồng Đội  ương, Uỷ ban TDTT Việt Nam, Uỷ ban nhân dân Thành phố, Uỷ ban thiếu niên nhi đồng Thành phố, Thành Đoàn, Sở VHTT-TDTT, Nhà Thiếu Nhi Thành phố, Uỷ ban nhân dân quận Tân Bình v.v… về thành tích hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động Đội v.v… Nhà Thiếu Nhi Tân Bình được công nhận đơn vị tiên tiến và xuất sắc nhiều năm liền.

Dõi theo những chặng đường đã qua, chúng ta hạnh phúc với những thành quả đạt được, tự hào vì đã góp một phần nhỏ bé của mình vào thành quả chung của Tân Bình hôm nay, đó là kết tinh của sự toàn tâm, toàn ý và tình thương yêu của nhiều thế hệ lãnh đạo Đoàn - Đội và lãnh đạo Nhà Thiếu Nhi cho công việc “trồng người”. Sự chung tay góp sức của đội ngũ cán bộ, phụ trách Đội và sự vô tư hết mình của nhiều lớp thiếu nhi … đã cho ra những hoa thơm trái ngọt ở ngôi vườn xinh này. Nhà Thiếu Nhi Tân Bình cảm ơn những tấm lòng đã dành cho ngôi nhà thân thương của tuổi nhỏ Tân Bình trong suốt 26 năm qua. Trước yêu cầu phát triển của xã hội, sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình hoạt động, Nhà Thiếu Nhi Tân Bình sẽ phải cố gắng thật nhiều cho ngôi nhà mới đi vào hoạt động hiệu quả và ngày càng  phát triển về quy mô và số lượng, tiếp tục đón những bạn nhỏ mới, sẽ làm hết sức mình cho các em thiếu nhi, để  mỗi khi quay đầu nhìn lại thì  trong ký ức của các em Nhà Thiếu Nhi Tân Bình vẫn là ngôi nhà thân thương luôn đầy ắp tiếng cười, đầy ắp tình người và nơi chắp cánh cho những ước mơ trong sáng của tuổi thơ bay cao bay xa.


Danh mục Danh mục

Liên kết Website Liên kết Website

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 06/12/2022)