Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Trạm Y tế Phường 3 quận Tân Bình tăng cường truyền thông vai trò vắc xin Covid-19 tại Trường Tiểu học Bình Giã

Chào cờ đầu tuần là hoạt động thường xuân diễn ra vào sáng thứ 2 tại tất cả các trường học. Trong buổi chào cờ các em học sinh được giáo dục về đạo đức, củng cố và nâng cao kiến thức trong học tập; rèn luyện kỹ năng sống, giúp các em thêm gắn bó với trường lớp, phát huy gương sáng trong học tập, rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học và những tryền thống tốt đẹp của dân tộc...

Sáng ngày 28/11/2022, Trạm Y tế Phường 3 đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường TH Bình Giã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề sức khỏe cho giáo viên, học sinh nhân buổi chào cờ đầu tuần với số tổng số người tham dự là 220 người.

         

           Báo cáo viên Bs. Trần Thị Lập – Phó Trưởng TYT P.3

 

Tại buổi truyền thông, BS. Lập đã chia sẻ tới học sinh về thông điệp 2K của Bộ Y tế, tình hình dịch Covid-19 hiện nay, vai trò quan trọng của vắc xin Covid-19 đối với sức khỏe. Cùng trao đổi tìm hiểu về tình hình tiêm chủng của các em học sinh, lý do vì sao các em chưa được tiêm chủng. Qua đó vận động các em học sinh chưa tiêm ngừa hãy nhắc ba mẹ đưa các con đi tiêm ngừa để bảo về sức khỏe cho các con an tâm đến trường. Bên cạnh đó, Bác sỹ lồng ghép truyền thông các bệnh nguy hiểm lây qua đường hô hấp như bệnh bạch hầu uốn ván và tiêm phòng vắc xin Td, truyền thông về bệnh sởi, quai bị, rubela.

Bs. Lập đặt câu hỏi cho các em học sinh

 

Buổi trò chuyện diễn ra trong thời gian 30 phút nhưng rất sôi nổi với những câu hỏi thú vị từ báo cáo viên, và câu trả lời hết sức ngộ nghĩnh nhưng thực tế, và thể hiện nhận thức của các em về nguy hiểm của bệnh truyền nhiễm hiện nay.

Học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi của BCV

Qua buổi truyền thông Bs. Lập chia sẻ mong muốn Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm tiếp tục tăng cường, kêu gọi đến các phụ huỳnh chưa đồng thuận tiêm chủng để phụ huynh đồng thuận cho các con đi tiêm chủng tại điểm tiêm Trung tâm y tế Quận tân Bình vào các ngày trong tuần bởi “Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh chủ dộng hiệu quả nhất”.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN TÂN BÌNH.

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA

Không tồn tại video