Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 1 TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC HÈ NĂM 2023

     Vào sáng ngày 30 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân Phường 1 đã tổ chức Lễ khai mạc Hè năm 2023 với chủ đề: “Em yêu Thành phố của em” tại trường Tiểu học Lê Văn Sỹ, Phường 1, quận Tân Bình

     Thông qua buổi Lễ, đồng chí Phan Hoàng Oanh – Phó chủ tịch UBND Phường đã trao quyết định thành lập Ban tổ chức Hè phường và 05 Ban tổ chức Hè khu phố, đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan trong việc thiết thực tổ chức các hoạt động thu hút thiếu nhi tham gia vào dịp hè từ ngày 28/5/2023 đến ngày 20/8/2023.

     Trong buổi lễ khai mạc Hè và phát động chiến dịch “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”, Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức trao 12 phần quà cấp quận cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và 168 phần quà cho thiếu nhi tham gia Lễ khai mạc Hè.

     Với phương châm “Vui hè, an toàn, bổ ích”, Ban chỉ đạo Hè phường cũng đã tổ chức Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em để kịp thời ghi nhận các ý kiến phản ánh, đề xuất các giải pháp hay trong việc tổ chức các hoạt động Hè năm 2023 tại phường 1.

     Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Hè phường cũng đã tổ chức các sân chơi trang bị kiến thức thực hành xã hội cho thiếu nhi trong dịp Hè với các chuyên đề:

     - Kỹ năng xử lý tình huống, phòng chống tai nạn thương tích và phòng cháy chữa cháy do đồng chí Thượng úy Võ Minh Thiện – Cán bộ Công an quận Tân Bình trình bày.

     - Chuyên đề tư vấn cho thiếu nhi các tư thế cần lưu ý khi sinh hoạt và ngồi học của Đoàn viên, Thanh niên thuộc Chi đoàn bệnh viện SaiGon ITO.

     - Gian hàng hướng dẫn kiến thức về Luật giao thông đường bộ cho thiếu nhi với các trò chơi đơn giản, dễ nhớ.

     - Sân chơi ngoại ngữ giúp các em tự tin hơn khi tiếp xúc với ngoại ngữ.

     - Sân chơi khoa học vui với các phản ứng hóa học thú vị.

     - Không gian văn hóa đọc lưu động của phường với hơn 150 đầu sách, truyện.

     - Gian hàng đổi rác thải tái chế lấy cây xanh nhằm tạo cho các em thói quen chăm sóc cây xanh tại nhà góp phần trong cuộc vận động “Mỗi em thiếu nhi là một tuyên truyền viên về môi trường”.

     Sau Lễ khai mạc hè, Ban chỉ đạo Hè phường đã tổ chức Hội thao các môn trò chơi vận động cho thiếu nhi với sự tham gia và cổ vũ của hơn 155 thiếu nhi.

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 1

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA