Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 3: TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN CHO CÁC BÉ, CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON 3

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, gây ra nhiều hệ lụy mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Nhằm giúp cho các thế hệ mầm non có những hiểu biết và tạo kỹ năng phản xạ có điều kiện trong việc nhận biết các nguồn rác và phân loại rác. Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2023, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam - Công đoàn - Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ và bình đẳng giới phường cùng các tổ chức Chính trị - Xã hội phường phối hợp tổ chức hướng dẫn thực hiện phân loại rác tại nguồn cho cán bộ, giáo viên và các bé tại trường Mầm Non 3 nhằm tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động "Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch, xanh, thân thiện với môi trường" giai đoạn 2022 - 2025.

Qua buổi tuyên truyền đã hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên và các bé cách phân biệt các loại rác thải và tổ chức trò chơi tạo sự phấn khởi, vui tươi trong quá trình hướng dẫn. Hy vọng qua buổi tuyên truyền này sẽ giúp cho cán bộ, giáo viên và các em nhỏ nắm được những kiến thức cần thiết và thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn, nhất là tại gia đình để việc xử lý rác thải được dễ dàng hơn, tiết kiệm được nguồn tài nguyên. Đồng thời, giúp các em có những phản xạ có điều kiện trong việc giữ gìn vệ sinh tại gia đình và nơi công cộng.

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 3.

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA