Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI SỐNG XANH NĂM 2019

Hưởng ứng 47 năm ngày Môi trường Thế giới (05/6/1972 - 05/6/2019) và tiếp tục thực hiện Phong trào “Vì Thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn”, Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, ngày 05/06/2019, Ban Chỉ đạo hè quận Tân Bình phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Tài Nguyên Môi trường và Quận Đoàn tổ chức Ngày hội sống Xanh năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa Thể dục thể thao quận.


Tham dự ngày hội có đồng chí Lê Mạnh Linh – Cán bộ Ban Mặt trận - An ninh quốc phòng – Địa bàn dân cư Thành Đoàn; Đồng chí Đỗ Thị Cẩm Tiên – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; Đồng chí Lê Thị Phương – Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; Đồng chí Nguyễn Thuận An – Phó Bí thư Quận Đoàn - Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận; Đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Quận Tân Bình, Đoàn thanh niên 15 phường và hơn 200 em thiếu nhi tham gia sôi nổi.
Trong không khí vui tươi rộn ràng của những ngày hè, các em thiếu nhi đã có  những trải nghiệm thú vị khi tham quan triển lãm tranh với chủ đề “Môi trường với chúng em”, xem trình chiếu các hoạt động thiết thực của 15 phường, các ban ngành đoàn thể của quận và thành phố trong việc thực hiện văn minh, mỹ quan đô thị, hưởng ứng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia gian hàng thu gom chất thải nguy hại từ hộ gia đình (pin, bóng đèn, vỏ bao bì đựng chất thải nguy hại) và trao đổi các phần quà hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi tích cực hưởng ứng.


Bên cạnh đó, Ngày hội Sống xanh năm nay đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tham gia Hội thi vẽ tranh về môi trường và Hội thi thiết kế thùng rác từ sản phẩm tái chế. Các em đã có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo và thiết thực, nói lên tiếng nói, suy nghĩ của tuổi trẻ về bảo vệ môi trường.  
Ban Tổ chức Ngày hội đã trao 18 giải cho các đơn vị xuất sắc tham gia 2 cuộc thi thiết kế thùng rác tái chế từ các vật liệu phế thải và vẽ tranh với tổng giải thưởng bốn triệu hai trăm ngàn đồng. Ngày hội đã tìm ra được các đơn vị xuất sắc và trao giải nhất cho đơn vị Phường 4, giải nhì đơn vị phường 10 và giải ba đơn vị phường 6 với phần thi thiết kế thùng rác tái chế từ các vật liệu phế thải và phần thi vẽ tranh chủ đề: “Môi trường với chúng em” giải nhất thuộc về đơn vị phường 13, giải nhì đơn vị phường 5, giải ba đơn vị phường 4 lôi cuốn ban giám khảo lẫn các cổ động viên.
Sống xanh, sống sạch, sống thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của chính các em và cộng đồng nhằm thực hiện mỹ quan đô thị, xây dựng quận Tân Bình có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình  là những ý nghĩa thiết thực mà Ngày hội sống Xanh năm 2019 quận Tân Bình mang lại./.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,34%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 03/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website