Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHƯỜNG 12 TUYÊN TRUYÊN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH – NGHỊ ĐỊNH 144/2021/NĐ-CP

Thời gian gần đây, bạo lực trong gia đình tiếp tục là vấn đề nhức nhối trong xã hội, tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em có xu hướng gia tăng về tần suất và mức độ. Những hành vi này không chỉ gây hậu quả nghiêm trọng đối với người bị bạo lực mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng và xã hội, làm phá hoại các giá trị đạo đức trong gia đình và xã hội.

Nhằm xóa bỏ những định kiến phân biệt đối xử về nữ giới trong sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quan hệ hợp tác giữa nam giới và nữ giới trong hoạt động đối nội, đối ngoại và trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, cũng như cung cấp những kiến thức cơ bản và hữu ích về HIV/AIDS. Sáng ngày 21/9/2022, Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và các đoàn thể chính trị tổ chức hội nghị tuyên truyền Phòng, chống HIV/AIDS - Phòng, chống bạo lực gia đình – NĐ 144/2021/NĐ-CP. Tại Hội nghị đã được bà Phạm Thị Ý Niệm - Báo cáo viên Pháp luật Phụ nữ và trẻ em - Trung tâm Ánh Dương - Hội LHPN Thành Phố giới thiệu và cung cấp những kiến thức cơ bản, hữu ích về HIV/AIDS, các quy định pháp luật về hôn nhân, gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình.

 

Hội nghị đã thu hút sự quan tâm và tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến của đông đảo hội viên tham gia. Qua đó giúp cho cán bộ hội viên, đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn tác hại và những nguy hiểm cũng như các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, cũng như góp phần nâng cao vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong việc phòng, chống bạo lực gia đình; tăng cường sự phối hợp giữa các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện công tác hòa giải cơ sở, can thiệp, trợ giúp phụ nữ bị bạo hành, trẻ em bị bạo lực; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Phường 12 tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc./.

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA