Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VÀ TẶNG QUÀ CHO HỘI VIÊN HỘI NGƯỜI MÙ QUẬN TÂN BÌNH NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Sáng ngày 07/01/2023 tại Hội trường – Hội người mù quận Tân Bình (số 338/51 Âu Cơ, Phường 10, quận Tân Bình), Phòng Tư pháp phối hợp với Hội Luật gia và Hội người mù quận Tân Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Phòng, chống mua bán người, Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác; tặng quà cho hội viên Hội người mù trên địa bàn quận Tân Bình nhân dịp tết nguyên đán quý mão 2023.

Ban tổ chức triển khai hội nghị

Đến tham dự và làm Báo cáo viên tại Hội nghị có Luật gia Phạm Thị Lan - Ủy viên thư ký, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật quận Tân Bình. Lãnh đạo các đơn vị phối hợp có Luật gia Trần Thanh Minh – Chủ tịch Hội Luật gia quận Tân Bình; Luật gia Đỗ Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch Hội Luật gia quận Tân Bình; bà Lê Thị Kim Chi - Chủ tịch Hội người mù quận Tân Bình. Đối tượng tham dự hội nghị là 62 hội viên hội người mù trên địa bàn quận Tân Bình.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Luật gia Phạm Thị Lan đã tuyên truyền, phổ biến một số nội dung liên quan đến các quy định của pháp luật về Phòng, chống mua bán người, Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác; đồng thời thông tin kết quả liên quan đến tình trạng mua bán người, lừa đảo người khuyết tật, khó khăn buôn bán các bộ phận nội tạng, cơ thể xảy ra trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Thông qua hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng 60 suất quà cho 60 hội viên hội người mù (mỗi phần quà 500.000 đồng, trong đó có 300.000 đồng tiền mặt và 200.000 đồng quà tết). Tổng kinh phí 30.000.000 đồng từ nguồn xã hội hóa.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu tham dự nhận quà từ ban tổ chức

Thông qua hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giúp cho hội viên hội người mù nắm được những nội dung cơ bản của pháp luật về Phòng, chống mua bán người, Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác; để từ đó có thể vận dụng, liên hệ nhờ trợ giúp pháp lý từ các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khi cần thiết và chủ động phòng ngừa cho chính bản thân mình và gia đình đối với các hành vi trái quy định có thể xảy ra./.

PHÒNG TƯ PHÁP QUẬN TÂN BÌNH

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA