Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Phiên tòa giả định tuyên truyền Luật bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2019

Thực hiện Kế hoạch 163/KH-UBND-VX ngày 04/7/2017 của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình về triển khai thực hiện đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn quận Tân Bình đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” và Thực hiện Kế hoạch số 150/KH-UBND-VX ngày 25/5/2019 của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình về triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn quận Tân Bình năm 2019 – 2020;

Sáng 29/9, tại trường Tiểu học Tân Trụ - phường 15, quận Tân Bình, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Viêt Nam quận, Liên đoàn Lao động quận, Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Phòng Tư pháp, Ủy ban nhân dân Phường 15 tổ chức phiên tòa giả định về chủ đề "Ngăn chặn xâm hại tình dục đối với trẻ em".

Nội dung phiên tòa giả định dựa trên một vụ án có thật đã được xét xử trên thực tế. Theo đó, bị cáo Nguyễn Văn A phạm tội dâm ô với trẻ em. Cụ thể, trong lúc qua nhậu tại nhà trọ anh Trung - đồng hương với bị cáo A. Bị cáo A đã dẫn dụ cháu Lê (9 tuổi) - con anh Trung về phòng trọ của mình. Trong lúc này, A đã có hành vi xâm phạm thân thể cháu Lê. Ngay sau đó, chị Kiều, mẹ ruột cháu Lê phát hiện sự việc và đã đến cơ quan công an trình báo. Bị cáo A khai nhận hành vi phạm tội và bị tòa tuyên phạt một năm ba tháng tù tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Thông điệp phiên tòa giả định muốn gửi đến mọi người dân, trẻ em là hãy học cách tự bảo vệ mình, nói không với cái xấu, khi phát hiện kẻ xấu cần báo với cơ quan công an. Chúng ta phải chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Bất kỳ ai có hành vi xâm phạm, làm ảnh hưởng đến trẻ em chắc chắn sẽ bị đưa ra ánh sáng và chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Các bậc phụ huynh cần dành thời gian chăm sóc trẻ bởi nếu lơ là, mất cảnh giác của người lớn có thể tạo điều kiện cho kẻ xấu có cơ hội làm ảnh hưởng, xâm hại đến con trẻ.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,34%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 03/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website