Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Lễ trao học bổng cho học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2019-2020

Với mục đích tạo cho các gia đình nghèo, cận nghèo có điều kiện thuận lợi trong năm học mới, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Phú Đông tiếp tục tặng học bổng cho học sinh, sinh viên diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm giảm bớt một phần gánh nặng trong cuộc sống thường nhật. Ngày 08/9/2019 tại Hội trường Trường trung học cơ sở Âu Lạc, số 46 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Phú Đông phối hợp Ban giảm nghèo bền vững quận Tân Bình, Tân Phú và Quận 12 tổ chức lễ trao 200 suất học bổng cho học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2019-2020, trị giá mỗi suất học bổng từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng theo từng cấp học (mỗi quận được hỗ trợ 50 suất).

Bà Phạm Thị Út – Phó Bí thư quận ủy quận Tân Bình trao học bổng cho các em học sinh

Ngoài ra, Chi hội còn tổ chức cho học sinh, sinh viên được bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà thiết thực như bình đựng nước, ba lô, áo thun, … do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ. Đặc biệt phần quà mang nhiều ý nghĩa nhất là 08 chiếc xe đạp do một mạnh thường quân cũng có hoàn cảnh sống khó khăn là anh Lê Văn Thái, tạm trú tại địa chỉ số 276 Hồng Lạc, phường 11 quận Tân Bình. Bằng nghề sửa xe, anh đã tích góp từng chút, tạo ra hơn 200 chiếc xe đạp bền, chắc để ủng hộ cho Chi hội với mục đích hỗ trợ phương tiện đi lại cho các em học sinh, sinh viên diện nghèo hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Kim Cúc – Nguyên Bí thư quận ủy quận Tân Bình – Chủ tịch Chi hội Bình Phú Đông

Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến – Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình và ông Đỗ Quang Lý – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tân Bình trao học bổng cho các em học sinh.

Đến dự có đồng chí Trần Kim Cúc – Nguyên Bí thư quận ủy quận Tân Bình – Chủ tịch Chi hội Bình Phú Đông, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tiến  - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận - Trưởng ban Giảm nghèo bền vững quận Tân Bình, cùng các đồng chí đồng chí là lãnh đạo của các phòng, ban quận, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chia xẻ những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên khích lệ tinh thần để các em vươn lên trong học tập, giữ vững thành tích học tập để sau này trở thành những công dân tốt cho gia đình và xã hội./.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,31%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 01/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website