Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Lễ trao giải cuộc thi “Xây dựng tài liệu tuyên truyền về phòng, chống mại dâm và HIV/AIDS” năm 2020 trên địa bàn quận

Thực hiện kế hoạch số 15167/KH-SLĐTBXH ngày 19 tháng 6 năm 2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc thi “Xây dựng tài liệu tuyên truyền về phòng, chống mại dâm và HIV/AIDS” năm 2020 với chủ đề “Chung tay phòng, chống mại dâm và HIV/AIDS”. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Phòng Tư pháp và Phòng Văn hóa – Thông tin xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Xây dựng tài liệu tuyên truyền về phòng, chống mại dâm và HIV/AIDS” năm 2020 và triển khai đến các phường, Ban, ngành, Đoàn thể trên địa bàn quận. Qua đó, đã chọn ra những bài thi hay, mang tính sáng tạo, nêu được tác động của tệ nạn mại dâm ảnh hưởng đến giá trị đạo đức truyền thống của Việt Nam và hệ lụy của tệ nạn mại dâm, trong đó có việc lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh lây qua đường tình dục do tệ nạn mại dâm gây ra.

Qua công tác chấm thi, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật quận đã chọn ra 05 bài thi có số điểm cao nhất để tiến hành tuyên dương và trao giải. Tại buổi trao giải, ông Đoàn Văn Đủ - Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo kết quả tổ chức cuộc thi với giải nhất thuộc về Trường Tiểu học Tân Trụ, giải nhì thuộc về Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, giải ba thuộc về Trường Tiểu học Đống Đa và hai giải khuyến khích thuộc về Trường Tiểu học Ngọc Hồi, Trường Tiểu học Phạm Văn Hai.

Cuộc thi “Xây dựng tài liệu tuyên truyền về phòng, chống mại dâm và HIV/AIDS” nhằm góp phần tự nâng cao, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận đối với thực trạng của tệ nạn mại dâm và HIV/AIDS và những giải pháp thực hiện để hạn chế tệ nạn mại dâm và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Qua cuộc thi, các cán bộ, công chức, viên chức, hội viên liên hệ phần thực tế ở cơ quan, đơn vị khá rõ, có những tấm gương điển hình tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng về làm tốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục thuyết phục về phòng, chống tệ nạn mại dâm cũng như trong công tác vận động, thuyết phục giúp người hoàn lương, ổn định cuộc sống tại địa phương./.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 23/01/2021)

Liên kết Website Liên kết Website