Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi năm 2019

Hàng năm, đến dịp rằm tháng Tám, các em thiếu nhi lại nô nức đón một mùa Trung thu, mùa trăng tròn, các em có dịp gặp được chú Cuội và chị Hằng cùng tâm sự, báo công những gì mà mình đã thể hiện trong năm qua và mong được chú Cuội, chị Hằng tặng những món quà tinh thần đầy ý nghĩa.

Tết Trung thu là dịp để các em thiếu nhi được thưởng thức những chiếc bánh Trung thu hay tung tăng vui đùa cùng các bạn với những chiếc đèn xinh xắn. Nhằm tổ chức các hoạt động vui chơi giao lưu học hỏi lẫn nhau, động viên tinh thần học tập nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu. Tối ngày 06/9/2019 Ủy ban nhân dân, Hội Doanh nghiệp, Hội Liên hip Phụ nữ, Quận đoàn Tân Bình tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi, đây cũng là dịp để các cô chú thể hiện sự quan tâm đến các em.

Trong thời gian vừa qua, Chương trình lễ hội trăng rằm đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ rất nhiều của Thường trực Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình. Những suất quà nhỏ gồm bánh kẹo, lồng đèn... tuy giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo quận, tuổi trẻ Đoàn khối, các doanh nghiệp đến các em nhỏ, để lại những kỉ niệm đẹp trong kí ức tuổi thơ, và phần nào tạo niềm vui cho các các bạn nhỏ. Ngoài những phần quà, các em còn được tham gia các tiết mục trò chơi, xem phần trình diễn của 15 chị Hằng xinh xắn cùng 15 chú Cuội đáng yêu đến từ 15 đơn vị phường trên địa bàn quận và các tiết mục Ảo thuật.

Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân quận đã phát biểu chúc mừng và cũng mong muốn các ngành, các cấp các mạnh thường quân, doanh nhân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và chăm lo cho các em thiếu nhi.

Với mong muốn mang Tết Trung thu đến với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhóm tình nguyện… đã chung tay, góp sức tổ chức những đêm hội trăng rằm vui nhộn, ấm áp. Nguồn động viên, chia sẻ kịp thời này góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em lạc quan, vui sống. Tin rằng, với những sự quan tâm, chăm lo và tình yêu thương, sự chia sẻ của xã hội dành cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ mỗi dịp Trung thu mà bất cứ dịp nào trong năm, các em cũng sẽ đều được đón nhận niềm vui, tiếng cười và cuộc sống của các em sẽ có thêm nhiều “gam màu” tươi sáng hơn./.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,31%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 01/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website