Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Tập huấn Luật an toàn, vệ sinh lao động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn quận Tân Bình

Thi công, xây dựng luôn được đánh giá là ngành có rủi ro cao về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Và trên thực tế, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra  không chỉ để lại hậu quả nặng nề cho người lao động, để lại gánh nặng cho người thân, gia đình mà còn gây tâm lý không tốt đối với ngành nghề này.

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-UBND-KT ngày 31/3/2022 của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn quận năm 2022. Để thực hiện tốt công tác an toàn và phòng, chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong xây dựng, ngày 16 tháng 6 năm 2022, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn an toàn, vệ sinh lao động trong lĩnh vực xây dựng năm 2022 cho các Ban ngành, đoàn thể, cán bộ chuyên trách Lao động – Thương binh và Xã hội, địa chính xây dựng 15 phường và các chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình xây dựng trên địa bàn quận.

          Tại buổi tập huấn, ông Đinh Cao Tuấn – Chuyên viên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố giới thiệu các quy định, những nguyên tắc khi sử dụng các thiết bị chuyên dùng trong xây dựng, bố trí trang thiết bị y tế và chăm sóc khi có tai nạn, các sự cố điện và nguyên nhân dẫn đến sự cố trong quá trình sử dụng; đồng thời hướng dẫn những phương pháp cách thức và quy định an toàn, phòng, chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong xây dựng. Qua buổi tập huấn giúp các tổ chức, cá nhân, các chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình xây dựng nhận biết được các chính sách cũng như chính sách, quy định trong an toàn xây dựng.

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA