Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

HỘI NGHỊ GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO QUẬN VỚI DOANH NGHIỆP - CHƯƠNG TRÌNH "KẾT NỐI NGÂN HÀNG - DOANH NGHIỆP" TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂN BÌNH NĂM 2022

Với chủ đề “Lắng nghe, trao đổi và kết nối” - Hội nghị đã ghi nhận và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; đồng thời, hội nghị còn là cầu nối giữa các Ngân hàng thương mại và doanh nghiệp trên địa bàn quận trong việc hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh
Nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp, hộ kinh doanh được gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo chính quyền quận Tân Bình và kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi. Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 19 tháng 10 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị The Adora Center, số 431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, Ủy ban nhân dân quận đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với doanh nghiệp và Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn quận Tân Bình năm 2022 với chủ đề: “Lắng nghe, trao đổi và kết nối”.

Chương trình có sự tham dự của các khách mời là đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch - Đầu tư, và Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội quận, Ủy ban nhân dân 15 phường và hơn 250 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận.

Thông qua hội nghị, Ủy ban nhân dân quận đã lắng nghe, ghi nhận và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên các vấn đề về nguồn vốn, lao động, hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp, các kênh thông tin hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh theo thẩm quyền; đồng thời, sẽ báo cáo các cơ quan, ban ngành Thành phố những vấn đề vượt thẩm quyền, kiến nghị các cơ có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Bên cạnh việc lắng nghe, nắm bắt và đề ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải; Hội nghị còn là cầu nối, tổ chức ký kết Hợp đồng tín dụng giữa các Ngân hàng thương mại và doanh nghiệp trên địa bàn quận. Chương trình kết nối ngân hàng với doanh nghiệp, hộ kinh doanh về hỗ trợ vốn vay ưu đãi đã kịp thời tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh có điều kiện tiếp cận nguồn vốn phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh. Trong Hội nghị, quận đã tổ chức kết nối giữa các ngân hàng thương mại và 20 doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu cần vốn phục vụ cho sản xuất kinh doanh để vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền là 314 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, đảm bảo thanh toán các khoản nợ đúng hạn như đã cam kết với ngân hàng phát vay. Chương trình đã giúp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn quận vượt qua được khó khăn, tiếp tục duy trì được sản xuất kinh doanh, đồng thời giải quyết được việc làm cho hàng nghìn lao động và tăng nguồn thu cho ngân sách.

Phòng Kinh tế

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA