Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Tân Bình tổ chức trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-MTTQ-BTT ngày 11/5/2019 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và Kế hoạch số 33/KH-MTTQ-BTT ngày 15/7/2019 của Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tân Bình về việc phối hợp tổ chức vận động quỹ và trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ, phương tiện đi học năm học 2019–2020. Nhằm giúp cho các em học sinh – sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn quận có điều kiện đến trường, góp phần hạn chế tình trạng bỏ học, bỏ học giữa chừng; đồng thời, động viên các em hộ diện giảm nghèo có sự cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu chăm chỉ học hành để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trưởng thành và trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. Ngày 22/9/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận Tân Bình tổ chức buổi Lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2019-2020.

Buổi Lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Dương Thị Huyền Trâm - Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Thị Hồng Tiến – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Quận; Lê Sơn - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; thành viên Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Quận; đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận; đại diện Ban Đoàn kết Công giáo quận; đại diện Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”15 phường cùng hơn 300 em học sinh, sinh viên và phụ huynh tham dự.

 

Mở đầu chương trình, Ông Huỳnh Văn Bé – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận báo cáo đánh giá hiệu quả học tập của các em nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2018-2019 và trao tặng học bổng năm học 2019-2020.

Hội nghị cũng được nghe Bà Nguyễn Thị Minh và em Huỳnh Vỹ Quang thay mặt cho quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận phát biểu cảm nghĩ cũng như gửi lời tri ân đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã hổ trợ trao tặng học bổng.

Tại buổi Lễ, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Quận đã trao 228 suất học bổng với tổng kinh phí chăm lo 542.500.000 đồng học sinh Trung học Phổ thông và sinh viên thuộc các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có học lực từ trung bình trở lên, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Việc trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ hàng năm là một việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc và thiết thực; hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh – sinh viên có thêm kinh phí  tiếp tục việc học tập; giảm đi gánh nặng lo toan cho các bậc phụ huynh có thu nhập thấp trong đầu năm học mới cũng như góp phần nâng cao trình độ dân trí và hoàn thành các mục tiêu giáo dục, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội.

TRƯƠNG HÀ QUANG


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,34%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 06/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website