Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

QUẬN TÂN BÌNH, KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 VỚI CHỦ ĐỀ "CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI"

Sáng 02-10, tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, UBND quận Tân Bình đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".

Tuần lễ được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập từ cơ sở; qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời;  quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành “Thành phố học tập, đô thị học tập” trong thời đại kỷ nguyên số.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Ảnh: NĐT

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Tân Bình cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hoạt động thường niên diễn ra hàng năm. Qua sự kiện này rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh, ý thực tự học, tự rèn luyện của người dân quận Tân Bình nói riêng và của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung ngày càng được nâng cao. Những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng trên địa bàn quận, Thành phố.

Đất nước ta, Thành phố ta đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập thường xuyên và học tập có hiệu quả. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và các phần mềm thông minh đã tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp Nhân dân tiếp cận các phương pháp học tập mới, đó là các phương pháp học tập thông minh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Tân Bình Nguyễn Thị Hồng Tiến phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NĐT

“Tôi mong muốn mọi người dân quận Tân Bình hãy tích cực tham gia việc học tập suốt đời, chung tay, góp sức xây dựng xã hội học tập, xây dựng thành phố trở thành một thành phố văn minh, hiện đại, phát triển bền vững và trở thành thành phố học tập, trở thành đô thị thông minh, gia nhập mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO”.

 

Gửi thông điệp hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020". Ảnh: NĐT

Ảnh: NĐT

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn xe diễu hành đã đi qua nhiều tuyến đường nhằm tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời./.

(Nguyễn Đình Tuấn - CV P.GD&ĐT quận Tân Bình)

 

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA