Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

PHÒNG GD&ĐT QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC CHUNG KẾT HỘI THI "HỌC SINH, SINH VIÊN THÀNH PHỐ VỚI PHÁP LUẬT" NĂM HỌC 2019 - 2020

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2019, tại hội trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình đã tổ chức chung kết cấp quận hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2019 - 2020. Hơn 200 học sinh là cổ động viên, thí sinh của năm đơn vị trường THCS vào vòng chung kết gồm: Trung học cơ sở Quang Trung, Trung học cơ sở Trường Chinh, Trung học cơ sở Nguyễn Gia Thiều, Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, Trung học cơ sở Phạm Ngọc Thạch tham gia hội thi.

Tiết mục văn nghệ mở màn

Bà Cao Thị Thiên Phúc – Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham dự Hội thi.

Đại biểu tham dự, Ban tổ chức Hội thi và các đội dự thi

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình đã xây dựng kế hoạch triển khai tham gia Hội thi và tổ chức chung kết cấp quận. Đánh giá về Hội thi, ông Trần Khắc Huy – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức chung kết hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” cấp quận năm học 2019 – 2020 đã chia sẻ: “Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm, có tác dụng tích cực, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục pháp luật cho các em học sinh toàn Thành phố và đây là lần đầu tiên trong Kế hoạch tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo có phần chung kết cấp quận do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích cho cả các Thầy Cô giáo và các em học sinh nhằm hình thành và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Với kết quả vòng loại theo hình thức dự thi trực tuyến trên website https://www.tiengnoituoitre.com/ dành cho các em học sinh cấp THCS, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình là một trong năm đơn vị có số lượng thí sinh dự thi đông nhất (16.823 học sinh) và điều này là một tín hiệu đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đồng thời là minh chứng cụ thể cho việc thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho các em học sinh”.

Tại hội thi, các đội dự thi lần lượt thực hiện 2 phần thi gồm sân khấu hóa và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. “Bảo vệ môi trường” là chủ đề được các đội dự thi quan tâm và thể hiện tại Hội thi lần này. Qua phần thể hiện của các đội dự thi, nhiều thông điệp về môi trường,  bảo vệ môi trường, xử lý rác thải…đã được đưa ra và có sự lan tỏa trong cộng đồng…

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình trao giải cho các đội đạt giải Nhì.

Bà Cao Thị Thiên Phúc - Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh trao giải Nhất cho đơn vị THCS Nguyễn Gia Thiều.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị THCS Nguyễn Gia Thiều, hai giải Nhì là THCS Trường Chinh, THCS Phạm Ngọc Thạch và hai giải Ba thuộc về các đơn vị THCS Quang Trung, THCS Lý Thường Kiệt. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Đơn vị có số lượng học sinh tham gia nhiều nhất cho THCS Ngô Quyền và giải Cổ động viên nhiệt tình nhất cho THCS Lý Thường Kiệt. Với kết quả chung cuộc, đội dự thi của trường THCS Nguyễn Gia Thiều sẽ đại diện quận Tân Bình tham dự vòng chung kết cấp thành phố được tổ chức trong tháng 11 năm 2019 theo Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguyễn Đình Tuấn

(Chuyên viên P.GD-ĐT quận Tân Bình)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA