Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Phòng GD&ĐT quận Tân Bình chung tay vì người lao động khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến hoạt động, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đến việc làm, đời sống, sinh hoạt của người lao động nói chung và người lao động ngành giáo dục quận Tân Bình nói riêng, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình đã kịp thời quan tâm, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp chăm lo người lao động, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Theo thống kê, chỉ tính với các trường công lập toàn ngành có 753 người lao động thuộc diện hợp đồng với nhà trường để làm các công việc như bảo vệ, vệ sinh, phục vụ, bảo mẫu…Trong thời gian nghỉ hè và do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, đa số họ đều không còn nguồn thu nhập từ lương hàng tháng như bình thường, thậm chí phải tạm ngừng việc… Trong khả năng có thể và bằng nhiều cách xoay xở để giúp đỡ, động viên và cả để giữ chân người lao động bám trụ nhằm đảm bảo lực lượng nhân sự cho các hoạt động của nhà trường khi năm học mới bắt đầu và trong giai đoạn cần tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid như hiện nay, thủ trưởng một số đơn vị đã chủ động tổ chức chăm lo cho những trường hợp đặc biệt khó khăn, nhưng hiện cũng chỉ mới đạt được khoảng 1/3 trên tổng số người lao động (tính đến ngày 17/7/2021 toàn ngành có 255 người lao động được các đơn vị chăm lo với tổng số tiền là 351.498.280 đồng).

Trăn trở với những khó khăn chung của ngành, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình đã tập trung cố gắng tìm mọi giải pháp để chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn của người lao động tại các đơn vị.

  Ông Trần Khắc Huy – Trưởng phòng GD-ĐT và bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng phòng phụ trách Mầm non cùng trao đổi với Đạo diễn Điệp Văn (đứng giữa).

Sau khi xem số liệu báo cáo, tôi rất trân trọng những nỗ lực của thủ trưởng các đơn vị nhằm kịp thời quan tâm chăm lo những hoàn cảnh khó khăn tại các cơ sở giáo dục trực thuộc. Tôi thấy rằng, cần phải làm nhiều hơn nữa và nhiều cấp, nhiều người phải cùng làm, cùng chung tay để chăm lo cho người lao động của ngành vượt qua những khó khăn do tình hình dịch bệnh. Lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương trong từng đơn vị, toàn ngành và trong cộng đồng, xã hội, để chăm lo cho người lao động của ngành giáo dục quận”, ông Trần Khắc Huy – Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chia sẻ.

Với tinh thần đó, trong 02 ngày, 19 và 20 tháng 7 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận và tổ chức trao 260 phần quà với tổng giá trị khoảng 115 triệu đồng từ đạo diễn Điệp Văn và Tập đoàn 365 (365Group) dành tặng người lao động, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của 25 trường mầm non. Dự kiến, trong các ngày tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục chăm lo cho đội ngũ người lao động, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Tân Bình, cả đối với người lao động các cơ sở giáo dục ngoài công lập. 

Ông Trần Khắc Huy – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tiếp nhận rau, củ từ nhà tài trợ Tập đoàn 365 (365Group).

Công tác tổ chức luôn đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đạo diễn Điệp Văn trao 200 phần quà cho người lao động trong đợt này, mỗi phần quà trị giá 500.000đ.

Chúng tôi rất hoan nghênh và tiếp tục kêu gọi sự tham gia, đóng góp, hỗ trợ từ cộng đồng, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân…để chung tay cùng chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn của ngành giáo dục và đào tạo quận Tân Bình trong thời gian tới”, ông Trần Khắc Huy cho biết thêm khi đang tất bật cùng các chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị kho để tiếp nhận thêm 3 tấn gạo do ông Trần Ngọc Đính – Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Tân Bình gửi tặng để chăm lo cho người lao động ngành giáo dục quận./.

(CTV Nguyễn Đình Tuấn - Chuyên viên P.GD&ĐT)

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA