Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

NGÀY KHAI GIẢNG Ở MỘT LỚP HỌC ĐẶC BIỆT

Hòa cùng không khí học sinh cả nước nô nức đến trường chào mừng năm học mới 2019 - 2020, sáng ngày 05/9/2019 tại Trung tâm Học tập cộng đồng phường 15, quận Tân Bình có một lớp học đặc biệt cũng tổ chức khai giảng năm học mới trong một quang cảnh “đặc biệt” mà ở đó, trong ngày khai giảng không có nhiều cờ hoa, khẩu hiệu, không có diễn văn khai mạc, chào mừng; nhưng ở đó có không khí chan hòa, tình thương ấm áp, có niềm vui sâu lắng trong từng ánh mắt nôn nao của học trò; cũng được nghe đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Không như lễ khai giảng ở các trường, các em không ngồi theo khối lớp mà đứa bé ngồi trước, đứa lớn ngồi sau vì học cùng lớp nhưng tuổi tác các em chênh lệch rất cao như cùng học lớp 3 có em lên 9 nhưng có em đã 12,13 tuổi. Trong số 31 em từ lớp 1 tới lớp 5 đa số là con em lao động nhập cư, gần một nửa có hoàn cảnh đặc biệt. Có em cha mẹ đã hoặc đang vướng vào vòng lao lý do tệ nạn xã hội, có em cha mẹ ly tán sống nương nhờ ông bà, họ hàng.  Đã hơn 20 năm trôi qua, lớp học được duy trì với sự hỗ trợ của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, Ủy ban nhân dân, Hội khuyến học Phường 15 và nhiều nhà hảo tâm như Nhóm Thiện nguyện bác sỹ, tiến sỹ Nam Hà, công ty Hữu Hảo, nhóm cựu học sinh Trung tâm Học tập cộng đồng và trường Lê Lợi, ... 

Về dự khai giảng có ông Dương Tấn Thanh - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tân Bình, bà Phạm Thị Thành - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, ông Đỗ Thành Trung – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường/ Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, cùng các ông, bà đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, thành viên Ban giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường, các ban ngành đoàn thể của phường.

 Mở đầu, ông Đỗ Thành Trung – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường/ Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chia sẻ cùng tập thể cán bộ, cộng tác viên và học sinh,  Ông Dương Tấn Thanh - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tân Bình đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phường 15 trong việc duy trì và nâng cao chất lượng mô hình Trung tâm học tập cộng đồng, thực hiện quyền bình đẳng trong giáo dục cho học sinh và người lao động ở địa bàn dân cư; bà Phạm Thị Thành - Quận ủy viên/ Bí thư Đảng ủy phường 15 đã ân cần thăm hỏi, động viên từng cộng tác viên, giáo viên, các nhà hảo tâm về dự lễ và thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 15 tri ân những tấm lòng nhân ái của các tập thể, cá nhân đã và đang đồng hành, tiếp sức cho các em có hoàn cảnh đặc biệt trên con đường đến với tri thức. 

Trong lễ khai giảng năm học mới, các vị mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã gửi tặng 31 phần quà gồm cặp sách, bút viết, nón và quà bánh, … với trị giá 350.000 đồng/phần.

Buổi khai giảng không có nghi thức bế mạc, cuối buổi lễ các lãnh đạo, cán bộ, cộng tác viên, giáo viên Trung tâm học tập cộng đồng, các nhà hảo tâm. và các em học sinh hòa trong không khí giao lưu đầm ấm với niềm tin tốt đẹp bước vào năm học mới.

                                              Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

Đại biểu và các em học sinh tham dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

 

Các nhà hảo tâm trao quà cho các em

Đại biểu, các nhà hảo tâm và các em chụp ảnh lưu niệm chào mừng năm học mới

                                                                                                                 Tin bài: Nguyễn Văn Sơn

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA