Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

NGÀNH GD-ĐT QUẬN TÂN BÌNH VỚI CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG: "CHỌN ĐƯỢC BẢO VỆ HAY TIẾP TỤC LO LẮNG?"

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay thì việc tiêm vaccine nhanh và sớm là vô cùng cần thiết. Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết tính đến 7 giờ 30 ngày 15.8 (sau 2 ngày tiêm) đã có 73.665 người trên địa bàn tiêm vắc xin Covid-19 Vero cell của hãng Sinopharm.

Bằng sự trao đổi thông tin một cách công khai, rõ ràng cùng với sự hướng dẫn tận tình của các tình nguyện viên (TNV) và đội ngũ hỗ trợ tại điểm tiêm, người dân cảm thấy an tâm và thoải mái khi được tiêm vaccine Sinopharm tại điểm tiêm trường Mầm non 14, một điểm tiêm lưu động của phường 14 quận Tân Bình, sáng nay, 15/8/2021.

Cầm trên tay Giấy xác nhận đã được tiêm vaccine, anh T.N.L (người dân Q.Tân Bình) cho biết “Khi đến điểm tiêm sáng nay, qua các bạn tình nguyện viên, tôi đã được thông báo rõ là sẽ được tiêm vaccine Sinopharm. Do đã tìm hiểu trước về các loại vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt sử dụng khẩn cấp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Bộ Y tế Việt Nam thẩm định, cấp phép, cũng như bản thân nhận thức được trách nhiệm một công dân TPHCM trong chiến dịch tiêm chủng lần này để đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất, nên tôi mạnh dạn thực hiện các thủ tục cần thiết để được tiêm vaccine Sinopharm

Anh T.N.L (Q.Tân Bình) sau khi đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 sáng nay tại điểm tiêm trường Mầm non 14 (phường 14, Q. Tân Bình)

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ đầu buổi tiêm sáng nay, các bạn TNV ở đây đã rất tích cực tuyên truyền, tận tình hướng dẫn cho người dân các thủ tục cần thiết và sẵn sàng cung cấp các thông tin liên quan về vaccine phòng Covid-19 để người dân hiểu rõ và quyết định.

 

Các bạn TNV và đội ngũ hỗ trợ tiêm tại điểm trường Mầm non 14, Q. Tân Bình.

Ông Nguyễn Đức Hiếu – Chủ tịch UBND phường 14 cùng đội ngũ hỗ trợ tại điểm tiêm sáng nay.

Một hình thức thông báo sáng tạo của các bạn TNV tại điểm tiêm.

Cô Nguyễn Thị Minh Châu, giáo viên trường Mầm non 14 và cũng là một trong số hàng ngàn giáo viên của ngành giáo dục quận Tân Bình  tham gia hỗ trợ các điểm tiêm trong chiến dịch tiêm chủng lần này của TPHCM, cho biết “Em đã tham gia hỗ trợ điểm tiêm này gần 2 tháng nay, ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh theo quy định, em và một vài bạn nữa cũng là giáo viên trường Mầm non 14 đã xin phép cô Hiệu trưởng để được tự túc ăn, ở tại trường, vừa để thuận tiện cho công tác theo yêu cầu của điểm tiêm và đồng thời, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác và gia đình, vì ở nhà em còn có mẹ già năm nay đã 70 tuổi rồi, em cũng có chút lo lắng…Mấy ngày qua, một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội không đúng, không đầy đủ gây hoang mang cho người dân trong việc quyết định lựa chọn sự bảo vệ cho mình và người thân trong đại dịch. Nên trong ngày hôm qua, em và các bạn đã bàn với nhau làm sao cho người dân cảm thấy thoải mái, an tâm hơn khi được tiêm vaccine Sinopharm…”

 

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Minh Châu tại điểm tiêm MN 14 sáng nay

Nghĩ là làm, Châu và các bạn ở đây đã có những hình thức tuyên truyền thiết thực ngay tại điểm tiêm giúp người dân hiểu rõ và an tâm với lựa chọn “Vắc xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”. Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe sau 30 phút tiêm vaccine, anh Lam vui vẻ trả lời “vẫn bình thường”.

Nhiều người đã lựa chọn vaccine Sinopharm.

Một người dân khác đã được tiêm vaccine

Theo thông tin chúng tôi có được qua trao đổi với ông Trần Khắc Huy – Trưởng phòng GD-ĐT quận Tân Bình, trong các ngày tới, ngành GD quận sẽ tiếp tục việc nắm bắt tình hình các trường đang làm điểm tiêm và thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo đang làm công tác hỗ trợ tại các điểm tiêm. “Hiện chúng tôi đã tiếp nhận được nguồn kinh phí khoảng gần 50 triệu đồng, sẽ có những phần quà nhỏ gửi tới các thầy cô đang làm nhiệm vụ tại 23 điểm tiêm là các trường học trên địa bàn quận Tân Bình. Ghi nhận sự góp sức của các trường, các thầy giáo, cô giáo trong chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng của TPHCM nhằm ngăn chặn và đầy lùi dịch bệnh Covid-19”., ông Huy cho biết thêm.

Tiễn chúng tôi ra cổng khi đang có nhiều người dân tiếp tục tiến vào điểm tiêm, cô Nguyễn Thị Minh Châu vẫn không ngừng hỏi han, dặn dò những người vừa mới tiêm xong. Tôi chợt nghĩ, cô Châu và những bạn TNV ở đây đã sống đúng tâm niệm như lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn:

 “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Chọn những bông hoa và những nụ cười

Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy

Để mắt em cười tựa lá bay…”

Vâng, chúng tôi đã thấy những nụ cười an tâm, những ánh mắt biết ơn của những người dân đã được tiêm vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19 sáng nay./.

 

(CTV Nguyễn Đình Tuấn - Chuyên viên P.GD-ĐT quận Tân Bình.)

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA