Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN TÂN BÌNH: VỪA HỒNG, VỪA CHUYÊN!

Sáng ngày 02 tháng 4 năm 2021, đoàn dự thi của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình tham gia Hội diễn văn nghệ Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình. Ông Trần Khắc Huy, quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình – Trưởng đoàn dự thi cùng một số chuyên viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục và phụ huynh học sinh cũng có mặt để động viên, cổ vũ các tiết mục dự thi.

Ông Trần Khắc Huy, quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình và các CBQL, chuyên viên, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo quận Tân Bình tại Hội thi.

Với gần 250 diễn viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh của bốn đơn vị gồm Mầm non 12, tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền, tiểu học Trần Quốc Toản, trung học cơ sở Trần Văn Quang, đoàn dự thi của quận Tân Bình xây dựng thành chương trình tổng thể có chủ đề “Rạng Ngời Thành Phố Anh Hùng - Thành Phố Mang Tên Vàng” ca ngợi Đảng, Bác Hồ và bao thế hệ noi gương, tiếp bước để xây dựng nên thành phố anh hùng, thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng.

Tiết mục mở đầu “Đuốc sáng niềm tin” (Tốp ca, múa phụ họa của giáo viên, học sinh trường Mầm Non 12) với ngọn lửa thiêng từ hang Pắc Bó (Cao Bằng) đi suốt chiều dài đất nước, qua nhiều khu di tích lịch sử, nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc. Ngọn đuốc thiêng hôm nay chính là biểu tượng cho hình ảnh thiêng liêng của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngọn đuốc thiêng cũng chính là niềm tin của nhân dân thành phố vào kết quả thắng lợi của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” 

Bao thế hệ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, mỗi sự cống hiến là “Một mùa xuân nho nhỏ. Lặng lẽ dâng cho đời. Dù là tuổi hai mươi. Dù là khi tóc bạc” góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển, văn minh, nghĩa tình… (Đơn ca, múa phụ họa “Một mùa xuân nho nhỏ” của học sinh THCS Trần Văn Quang).

Lớp lớp Măng non hôm nay, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tiếp bước cha anh tiếp tục xây dựng của thành phố Hồ Chí Minh ngày càng giàu đẹp, hiện đại, sớm trở thành đô thị thông minh. (Tốp múa “Măng non làm theo lời Bác” của học sinh Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền)

“Vẫn theo lời Người, xây dựng Đất Nước hôm nay. Quê hương đẹp giàu Tổ Quốc tươi đẹp hơn. Học tập theo Người - tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Theo bước chân Người hôm nay và mai sau.(Tam ca, bè minh họa “Theo bước chân Người” của giáo viên, học sinh Tiểu học Trần Quốc Toản)

“Sài Gòn ơi, nghe Hà Nội cùng với Huế yêu thương. Chung Nam Bắc một nhà, cùng hát khải hoàn ca. Sài Gòn ơi có vui sướng nào bằng giữa Thành phố tên vàng. Sài Gòn hát ca tên Người. Hồ Chí Minh muôn năm - Hồ Chí Minh muôn năm. (Hợp ca, múa phụ họa liên khúc“Bài hát Hồ Chí Minh giữa thành phố tên vàng; Bài ca người giáo viên TPHCM” của giáo viên, học sinh Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền).

“Tự hào thay người giáo viên Thành phố Bác Hồ. Một trái tim hồng thắm sáng lên niềm tin thiết tha. Nhớ mãi những lời Bác luôn dạy ta. Tháng năm vì lợi ích trồng người. Quê hương yêu thương, nơi đây vun trồng. Cho tươi xanh những tâm hồn thơ. Để đàn em tung cánh …. Ước mơ”

Trong phần nhận xét của giám khảo, NSND Tạ Minh Tâm chúc mừng chương trình của quận Tân Bình, ông cho rằng các tiết mục dự thi đã tạo nên một không khí văn nghệ thật sôi nổi, bằng chính sự hân hoan được thể hiện trong từng tiết mục và sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Ông đánh giá cao tiết mục kết thúc (hợp ca, múa phụ họa liên khúc“Bài hát Hồ Chí Minh giữa thành phố tên vàng; Bài ca người giáo viên TPHCM”) và phần kết thúc của chương trình, thật ấn tượng, rực rõ và nhiều màu sắc, tạo ấn tượng tốt cho người xem.

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn – Hội Nhạc sĩ Việt Nam lại rất ấn tượng với tiết mục tốp ca, múa phụ họa “Đuốc sáng niềm tin”, phần thể hiện của em học sinh trong đơn ca múa phụ họa “Một mùa xuân nho nhỏ”Tốp múa “Măng non làm theo lời Bác”. Ông cho rằng, đó là những điểm nhấn tạo nên một bức tranh tổng thể của toàn bộ chương trình nhìn chung là khá thành công.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Khắc Huy, quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã tạo điều kiện về chủ trương, điều kiện phù hợp để ngành giáo dục và đào tạo quận tham gia tốt hội thi. Ông đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý các đơn vị, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ của giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh các đơn vị. Đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh vừa tham gia tập luyện vừa vẫn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, giảng dạy và học tập.

Khép lại một kỳ tham gia Hội diễn văn nghệ Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, những chia sẻ của ông Trần Khắc Huy, quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình làm chúng tôi liên tưởng đến câu kết của bài hát trong chương trình dự thi “Tự hào thay người giáo viên Thành phố Hồ Chí Minh”. Vâng, và cũng tự hào thay những giáo viên, học sinh quận Tân Bình, thật xứng đáng “vừa hồng, vừa chuyên”, nguyện góp một phần nhỏ công sức để làm rạng ngời thành phố mang tên vàng, hôm nay và mai sau./.

(CTV Nguyễn Đình Tuấn).

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA