Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

"TẾT SẺ CHIA, TẾT YÊU THƯƠNG" NĂM 2021, NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN TÂN BÌNH.

Thực hiện kế hoạch số 261/KH-UBND-VX ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình về chăm lo gia đình chính sách, dân nghèo, các đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, chiều ngày 29 tháng 01 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp mặt và trao 128 phần quà Tết cho 128 giáo viên,  nhân viên và người lao động của ngành giáo dục và đào tạo quận Tân Bình.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng Phòng GD-ĐT trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên và người lao động ngành giáo dục và đào tạo.

Đến dự buổi họp mặt có bà Lã Thị Hương Giang – Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cụm trưởng, cụm phó chuyên môn các cấp học, bậc học quận Tân Bình.

Bà Lã Thị Hương Giang - Phó Trưởng Phòng LĐTBXH trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên và người lao động ngành giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nêu ý nghĩa của việc chăm lo Tết cho các giáo viên,  nhân viên và người lao động của ngành giáo dục và đào tạo quận Tân Bình. Theo bà Xuân, đây là hoạt động đầy tính nhân văn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo nhằm “không để bất kỳ người lao động nào không có Tết”. Thông qua buổi họp mặt, bà Xuân thay mặt Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo gửi lời cám ơn đến các đơn vị trường học trên địa bàn quận đã chung tay, đồng hành cùng chương trình.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng Phòng GD-ĐT phát biểu tại buổi họp mặt.

Trao đổi với chúng tôi về quá trình vận động nguồn kinh phí để tổ chức buổi họp mặt, trao quà Tết, ông Nguyễn Thanh Tần – Chủ tịch CĐCS Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: “thực hiện Kế hoạch số 261/KH-UBND-VX ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình,  Phòng Giáo dục và Đào tạo đã khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch chăm lo cho giáo viên, nhân viên và người lao động ngành giáo dục và đào tạo nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Thực hiện tuyên truyền, vận động các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận tham gia và đã được các đơn vị hưởng ứng rất tích cực, 100% các đơn vị trường MN, TiH, THCS công lập và 01 đơn vị ngoài công lập (TiH Lương Thế Vinh) tham gia với tổng số tiền thu được là 64.000.000 đồng.”

Thay mặt những người được nhận quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, bà Trần Thị Sao Mai – giáo viên bộ môn Lịch sử trường THCS Trường Chinh chia sẻ: “chúng tôi vô cùng xúc động khi được Lãnh đạo các cấp quận Tân Bình quan tâm, tổ chức hoạt động thiết thực và có ý nghĩa này. Đây là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với chúng tôi trong dịp tết đến xuân về, mang lại niềm vui cho cả gia đình đón tết Tân Sửu năm 2021. Tôi xin thay mặt cho các anh chị giáo viên, nhân viên và người lao động ngành giáo dục và đào tạo xin bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo. Kính chúc toàn thể mọi người, mọi nhà đón một một cái Tết đầm ấm, một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc”.

Trần Thị Sao Mai – giáo viên bộ môn Lịch sử trường THCS Trường Chinh nói lên cảm xúc của mình trong buổi họp mặt.

Trong không khí đầm ấm, những bài nhạc xuân nhè nhẹ cất lên. Nhìn những khuôn mặt đồng nghiệp với ánh mắt lấp lánh niềm vui cùng món quà nhỏ trên tay, chúng tôi - những người làm chương trình hôm nay cũng thấy lâng lâng niềm vui  khó tả. Mong ước xuân năm sau sẽ có thêm nhiều, thật nhiều những phần quà hơn nữa để chương trình càng thêm ý nghĩa, mang đến nhiều niềm vui cho mọi người, để lan tỏa tinh thần “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” khắp mọi nhà./.

(Nguyễn Đình Tuấn.)

 

*Một số hình ảnh khác của buổi họp mặt:

 

 

 

 

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA