Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN TÂN BÌNH THAM DỰ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS 1/12/2018

Nằm trong khuôn khổ tháng hành động phòng chống AIDS quốc gia ngày 1/12, được sự thống nhất của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức mít tinh ngày 1/12 tại Công viên Văn Lang, quận 5. Buổi mít tinh với sự tham dự của Bộ Trưởng Bộ Y tế - Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các ban ngành cùng hơn 2000 người tham dự. 


Tham dự buổi mít tinh, có hơn 30 gian hàng của các đơn vị đang hoạt động trên lãnh vực phòng, chống AIDS thuộc địa bàn thành phố cũng đã được tổ chức để giới thiệu các thành quả hoạt động, các mô hình đã triển khai để kêu gọi cộng đồng cùng tham gia hướng tới mục tiêu 90-90-90 trong phòng, chống AIDS của Quốc gia. 
Tham gia chương trình, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã giới thiệu về các hoạt động của Khoa Tham vấn - Hỗ trợ cộng đồng và HIV/AIDS, được thành lập và đưa vào hoạt động từ năm 2008; Tính đến nay Khoa đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 2.900 ca bệnh, tư vấn xét nghiệm miễn phí cho hơn 14.000 khách hàng. Bên cạnh đó Phòng khám điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, cũng đã tiếp nhận thu dung hơn 450 bệnh nhân nghiện. Trung tâm y tế cũng đã tổ chức thực hiện xét nghiệm khẳng định nhiễm HIV, tạo điều kiện cho bệnh nhân đến xét nghiệm được khẳng định và điều trị ngay trong ngày. 
Trong buổi triễn lãm, TTYT quận Tân Bình đã trưng bày các hình ảnh hoạt động phòng, chống HIV/AIDS qua 10 năm thực hiện chương trình. 


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 3 Quận Tân Bình đã giải quyết

97,5%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 27/03/2019)

Liên kết Website Liên kết Website