Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Chợ Hoàng Hoa Thám: NÂNG CAO Ý THỨC, KHẢ NĂNG CHỮA CHÁY CỦA LỰC LƯỢNG PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY TẠI CHỖ

Cháy nổ xảy ra sẽ gây thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người, để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội. Những vụ cháy thường xuất phát do ý thức chủ quan, thiếu cẩn trọng. Theo các năm, số lượng các vụ cháy lớn không ngừng gia tăng, nếu các đám cháy xảy ra ở những nơi đông người như chợ, lại càng nguy hiểm hơn, vì đám cháy dễ dàng lan ra trên diện rộng, mà ở những nơi như vậy rất khó để thực hiện công tác chữa cháy.
Với hậu quả to lớn của cháy nổ, hỏa hoạn, Ban quản lý chợ Hoàng Hoa Thám đặt công tác phòng cháy và chữa cháy lên hàng đầu, là nhiệm vụ trọng tâm, làm giảm thiệt hại tối thiểu nếu có xảy ra.


Lúc 13 giờ 00 phút, ngày 27 tháng 11 năm 2018, tại chợ Hoàng Hoa Thám đã diễn ra buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nhằm nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, viên chức, thương nhân kinh doanh tại chợ; tăng cường kỹ năng chữa cháy cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ sử dụng thông thạo các phương tiện, dụng cụ được trang bị, giúp dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu; hướng dẫn cho mọi người trong chợ thoát nạn an toàn và nhanh chóng khi sự cố cháy, nổ xảy ra. Mặt khác đề cao trách nhiệm của các đơn vị tham gia phối hợp, từ đó có biện pháp chỉ đạo phối hợp điều hành tác chiến, nhịp nhàng, đồng bộ nhằm đạt hiệu quả cao.
Đến buổi thực có sự hiện diện của Đại úy Lê Quang Trung, cán bộ phụ trách công tác Phòng cháy chữa cháy quận Tân Bình, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền, chuyên viên phòng Kinh tế quận, ông Võ Văn Rờ, Phó Trưởng công an phường 13 quận Tân Bình. Đến giám sát và hướng dẫn buổi thực tập còn có ông Phạm Anh Tuấn, Trung Úy, Cán bộ giám sát Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Tân Bình.
Sau buổi thực tập, lực lượng phòng cháy và chữa cháy của chợ và các đơn vị phối hợp đã tổ chức họp rút kinh nghiệm: đơn vị đã thực hiện tốt phương án đã đề ra.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 3 Quận Tân Bình đã giải quyết

97,5%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 27/03/2019)

Liên kết Website Liên kết Website