Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội
Quay lại

QUẬN TÂN BÌNH: NÊU CAO Ý CHÍ, ĐỒNG LÒNG, QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH

QUẬN TÂN BÌNH NÊU CAO Ý CHÍ, ĐỒNG LÒNG, QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH
--------
Sáng ngày 12/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Tân Bình tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện "tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố" theo tinh thần Chỉ thị 12-CT/TU ngày 22/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng dự có đồng chí Lê Hoàng Hà - Bí thư Quận ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy.
Đồng chí Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy (thứ ba từ trái qua) tặng gấy khen cho các tập thể tiêu bểu trong công tác chăm lo, phòng, chống dịch Covid-19 của quận
Hội nghị đã nghe báo cáo cáo đánh giá kết quả thực hiện, thảo luận nhiệm vụ, giải pháp cho thời gian tới. Đồng thời, tổ chức biểu dương, khen thưởng đột xuất cho các tập thể tiêu biểu, tích cực trong công tác chăm lo, phòng chống dịch Covid-19.
Đánh giá kết quả thời gian qua, Ban Chỉ đạo quận nhận xét: công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận đã được triển khai thực hiện tích cực hơn, quyết liệt hơn và hiệu quả hơn. Đã huy động được mọi nguồn lực từ hệ thống chính trị các cấp đến các nguồn lực từ xã hội cùng tham gia.
Sau một thời gian dồn sức, tập trung thực hiện đồng bộ, chặt chẽ nhiều giải pháp trên cả hai mặt "phòng" và "chống"; trong điều kiện hết sức khó khăn, vừa phải "chiến đấu" chống dịch, vừa phải bảo toàn lực lượng cho "cuộc chiến" lâu dài; quận đã làm được rất nhiều việc có hiệu quả, nhưng cũng còn nhiều việc đang làm và sẽ cần tiếp tục làm trong thời gian tới.
Với sự tin tưởng, động viên của Nhân dân; các cấp, các ngành, từ quận đến phường, từ khu phố đến tổ dân phố; mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các nhân sĩ, trí thức, tôn giáo,... đặc biệt là lực lượng tuyến đầu đã chung sức, đồng lòng thực hiện nhiệm vụ bằng "mệnh lệnh của trái tim" quyết tâm khắc phục khó khăn; chủ động, linh hoạt, sáng tạo, xây dựng các mô hình phù hợp với đặc thù từng địa bàn. Nhiều cách làm, mô hình đã được triển khai như: thành lập các chốt kiểm soát các cửa ngõ quận và phường; tự quản bảo vệ vùng xanh tại các khu dân cư; thành lập các đội hình chuyên, đội hình phản ứng nhanh giúp đỡ người dân; thiết lập các đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh; ATM Ôxy; xe ba gác test nhanh lưu động... Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.
Quận cũng đã triển khai, áp dụng kịp thời các biện pháp test nhanh, truy vết, khoanh vùng dập dịch. Đảm bảo cách ly y tế tại nhà cho các trường hợp F1, F0 và chữa trị tập trung F0 tại các cơ sở thuộc quận góp phần giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.
Công tác chăm lo, đảm bảo an sinh xã được quan tâm thực hiện. Đã phân phối 8.215 túi an sinh xã hội; thực hiện chi 29.141 trường hợp với số tiền khoảng 47,2 tỷ đồng cho các đối tượng theo Nghị quyết 09/2021/NQ/HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố. Các cấp, các ngành và nhiều địa phương đã chủ động kết nối, vận động nhiều nguồn lực để tự chăm lo cho người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, người dân ở các khu cách ly, phong tỏa... với tổng số tiền khoảng 37 tỷ đồng; bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu và hỗ trợ các nhu cầu cấp thiết khác cho người dân.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin bảo đảm theo yêu cầu kế hoạch với phương châm "đảm bảo bình đẳng trong tiếp cận Vacxin ngừa Covid-19 cho mọi người dân", hướng tới phủ nhanh miễn dịch cộng đồng. Hiện nay, tiến độ tiêm của quận đạt khoảng 35% dân số.
Trên tinh thần nội dung thảo luận của các đại biểu, phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy, quận xác định nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới với một số trọng tâm sau:
1. Quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Sự chủ động của từng địa phương, cơ quan, đơn vị.
2. Chủ động nắm chắc, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhất là việc kiểm soát không để phát sinh những ổ dịch, các ca F0 mới trong cộng đồng; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, kịp thời ứng phó với các tình huống. Bảo vệ vững chắc các vùng xanh và thu hẹp dần vùng đỏ, thiết lập an toàn trong các khu dân cư, khu phố, tổ dân phố.
3. Tiếp tục phát huy sức mạnh tối đa mọi nguồn lực, kêu gọi, huy động sức dân để chăm lo cho dân và bảo toàn lực lượng tuyến đầu, tính mạng của người dân, nâng cao công tác điều trị Covid-19, hạn chế thấp nhất các ca tử vong.
4. Tập trung thực hiện công tác chăm lo bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần; thực hiện các gói an sinh xã hội; đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân với phương châm "không một ai bị bỏ lại phía sau".
5. Rà soát, đẩy nhanh công suất và mở rộng chiến dịch tiêm vắc-xin cho người dân; tổ chức quản lý chặt chẽ các điểm tiêm cộng đồng; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi đi tiêm vacxin (hướng tới mục tiêu hoàn thành trong tháng .
Dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường trong thời gian tới. Với ý chí, sự đồng lòng, quyết tâm chính trị cao nhất quận Tân Bình sẽ vượt qua khó khăn, thử thách cùng với thành phố và cả nước "chiến thắng" đại dịch.
Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị và hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn quận

Danh mục Danh mục