Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội
Quay lại

CÙNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM TẠO THUẬN LỢI CHO NGƯỜI DÂN KHI ĐI QUA CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, để quản lý người dân trong vùng dịch, di biến động của người dân ra vào vùng dịch, quản lý việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an đã xây dựng hoàn chỉnh hệ thống phần mềm quản lý di, biến động người ra vào vùng dịch.
Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn; tận dụng hệ thống máy móc, thiết bị sẵn có, không phát sinh kinh phí đầu tư mới, đảm bảo an ninh, an toàn và bảo mật; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi qua các chốt kiểm dịch.
Cụ thể, người dân thực hiện đăng ký khai báo y tế (qua máy tính, điện thoại thông minh có kết nối internet) trước khi đi qua trạm/chốt kiểm soát dịch bệnh tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Phần mềm này tương tự như khai báo qua các ứng dụng của Bộ Y tế nhưng bổ sung thêm thông tin thường trú, lưu trú, tạm trú.
Việc kê khai thông tin di biến động sẽ được thực hiện như sau:
1. Người dân truy cập vào hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code để vào biểu mẫu khai báo y tế (lưu ý: Không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này).
2. Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập)
3. Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.
4. Nhấn nút “Gửi đi” và chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo mã QR code, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã.
5. Xuất trình mã QR code cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.
Như vậy, với việc triển khai hệ thống trên, người dân có thể khai báo y tế trước khi đi qua các điểm chốt, không phải khai báo y tế trên giấy tại các điểm chốt một cách thủ công, giảm ùn tắc tại các điểm chốt/trạm kiểm soát dịch, tránh gây phiền hà, mất thời gian cho người dân.
Đối với người không sử dụng điện thoại thông minh vẫn có thể kê khai qua giấy để cán bộ Công an tập hợp nhập trường thông tin lên hệ thống. Đối với xe luồng xanh thì triển khai và kiểm tra trước khi xuất bến.
Được biết, hiện nay Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an đang tiếp tục khẩn trương hoàn thiện để triển khai các giai đoạn tiếp theo nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch. Cụ thể, giai đoạn 2 triển khai mở rộng việc thực hiện kiểm soát ra/vào tại các nơi đông người như siêu thị, bến tàu, bến xe; giai đoạn 3 triển khai thực hiện quản lý người trong vùng dịch, công dân nhập cảnh phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Để phát huy hiệu quả của phần mềm, Ban Quản trị Fanpage mong muốn mỗi người dân chúng ta hãy sử dụng phầm mềm này tại trang https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn khi đi qua các trạm kiểm soát dịch bệnh, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận, thành phố nhé.
VIỆT NAM QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH
Nguồn: Trích theo Cổng thông tin Bộ Công an

Danh mục Danh mục