Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

XÂY DỰNG MỚI TRƯỜNG MẦM NON 5

Trường Mầm non 5 là một trong những trường được Ủy ban nhân dân quận Tân Bình quyết định đầu tư xây dựng mới nhằm giảm bớt được áp lực thiếu trường lớp hiện nay trên địa bàn quận Tân Bình, đồng thời tạo môi trường học tập khang trang, sạch đẹp, phù hợp với định hướng quy hoạch chi tiết mạng lưới trường học từ nay đến năm 2020.

Trường Mầm non 5 được xây dựng mới trên nền hiện trạng công trình cũ đã xuống cấp do xây dựng lâu ngày tại số 922/1 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5,Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình được thiết kế gồm 1 khối 1 hầm, trệt, 3 lầu, áp mái; kết cấu BTCT, mái ngói và BTCT, hình dáng mặt bằng chữ L. Tầng hầm được bố trí để xe và các phòng kỹ thuật. Tầng trệt gồm các phòng chức năng như phòng hiệu trưởng, hành chính, y tế, nhà bảo vệ, khu vệ sinh, thang nâng, phần sân được thiết kế mở rộng nhằm tăng diện tích vui chơi và hoạt động ngoài giờ cho học sinh. Các tầng lầu 1,2 mỗi tầng gồm 4 phòng học chính, khu vệ sinh, thang nâng. Tầng lầu 3 gồm nhà bếp, kho, thư viện và hội đồng giáo viên, phòng nghỉ nhân viên, phòng hiệu phó, khu vệ sinh, thang nâng. Tầng áp mái dùng để giặt phơi. Tổng diện tích sàn xây dựng công trình là 2.687,13m2.

Trường được bố trí đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng về nhu cầu dạy và học cấp học mầm non. Các phòng học và phòng chức năng được thiết kế thông thoáng và đón ánh sáng. Khối lớp học được bố trí ưu tiên trong mặt bằng. Diện tích  phòng học đảm bảo theo quy định. Công trình đạt tiêu chuẩn về thông thoáng tự nhiên và vệ sinh môi trường, mặt tiền khối nhà hài hòa màu sắc, chủng loại vật tư, hình dáng và quy mô kiến trúc phù hợp với cảnh quan chung của toàn khu vực.

Công trình được đầu tư với tổng số vốn là 30,177 tỷ đồng từ nguồn vốn thành phố và được thiết kế bởi Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Thiên Phú Gia. Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thanh Niên và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất Trang trí nội thất Phương Anh là đơn vị thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị. Công trình được thực hiện trong 360 ngày kể từ ngày 22/7/2019 theo Quyết định khởi công số 24/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân quận Tân Bình.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Tân Bình làm chủ đầu tư dự án, đã gửi hồ sơ dự án để niêm yết công khai tại Ủy ban nhân dân phường 5 cho người dân được biết và giám sát. Trong quá trình triển khai thực hiện cơ quan sẽ cung cấp thêm pháp lý, tiến độ thực hiện và tiếp nhận ý kiến của Ban Giám sát cộng đồng trong việc triển khai dự án./.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,34%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 03/12/2020)

Liên kết Website Liên kết Website