Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG MỚI TRƯỜNG MẦM NON 7 (PHÂN HIỆU 2)

Quận Tân Bình hiện nay có dân số trên 420.000 người, là một trong những quận có dân số đông trên địa bàn thành phố. Vì vậy các cháu trong độ tuổi mầm non cũng rất nhiều, nhưng hiện tại phường 7 chỉ có 2 trường mầm non công lập là Trường Mầm non 7 và Trường Mầm non Tuổi Xanh. Với số lượng trường như hiện nay thì không thể đáp ứng được nhu cầu học tập của các cháu trong độ tuổi mầm non trên địa bàn phường 7.

Trường Mầm non 7 gồm 2 phân hiệu, trong đó hiện trạng phân hiệu 2 là khối nhà cấp II, 02 tầng, tường gạch, mái tôn đã xuống cấp vì công trình xây dựng lâu năm. Công trình gồm các phòng học, khu hành chính, bếp và các phòng phụ trợ không đạt tiêu chuẩn. Trường còn thiếu các phòng chức năng để phục vụ nhu cầu dạy học và vui chơi cho các cháu.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, tạo môi trường thông thoáng, khang trang sạch đẹp, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã quyết định đầu tư xây dựng mới Trường Mầm non 7 (phân hiệu 2)  với tổng mức đầu tư là 23,242 tỷ đồng từ nguồn vốn thành phố.

Trường Mầm non 7 (phân hiệu 2) được xây dựng mới tại số 24 đường Phú Hòa phường 7 quận Tân Bình với diện tích khuôn viên sau khi từ lộ giới là 516,7 m2. Trường có quy mô xây dựng là 4 phòng học cho các nhóm lớp, trung bình mỗi lớp là 25 học sinh; 3 phòng chức năng; 01 phòng đa năng (thư viện, hội họp...); khu bếp ăn một chiều; phòng giặt; phòng nhân viên; khu hành chính; kho; bãi để xe dưới tầng hầm và các phòng phụ trợ.

Việc xây dựng mới Trường Mầm non 7 (phân hiệu 2) trước hết sẽ giảm bớt được áp lực thiếu trường lớp mầm non hiện tại cho phường 7, các phòng học và phòng chức năng đạt chuẩn sẽ đảm bảo môi trường học tập khang trang, sạch đẹp, phù hợp với định hướng quy hoạch chi tiết mạng lưới trường học từ nay đến năm 2020 trên địa bàn quận Tân Bình.

Ngày 22/7/2019, Ủy ban nhân dân quận Tân  Bình đã ban hành quyết định khởi công thực hiện công trình với thời gian 350 ngày. Ngày 28/7/2019, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Xây lắp và Vật tư Xây dựng 2 đã tổ chức khởi công công trình. Công trình được thiết kế bởi Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Gia Bình. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Tân Bình làm chủ đầu tư và điều hành dự án.

Hiện tại, các nội dung của hồ sơ công trình đang được niêm yết công khai tại Ủy ban nhân dân phường 7 để mọi người dân được biết và giám sát. Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Tân Bình sẽ cung cấp thêm pháp lý, tiến độ thực hiện và tiếp nhận ý kiến của Ban Giám sát cộng đồng trong việc triển khai dự án./.


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 1 Quận Tân Bình đã giải quyết

100%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 25/01/2021)

Liên kết Website Liên kết Website