Ban Tuyên giáo
Thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chính trị, tư tưởng, về chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng
Quay lại

LẨM CẨM HAY PHÁ HOẠI TRONG CÁI GỌI LÀ TUYÊN BỐ BIỂN ĐÔNG

Tin từ các nhà đài lề trái cho biết các “nhân sĩ” “trí thức” Việt vừa soạn thảo cái gọi là “Tuyên bố biển Đông” gửi tới Quốc hội để góp phần “bảo vệ chủ quyền biển đảo”. Người đứng tên soạn thảo là ông Nguyễn Khắc Mai cùng một số cộng sự như ông Nguyễn Quang A, Kim Chi, Sương Quỳnh…

Cũng theo truyền thông mạng thì bản Tuyên bố đã thu được hơn 1000 chữ ký ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân như Diễn đàn xã hội dân sự, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hoàng Hưng, Nguyễn Hữu Vinh Ba sàm…

Trong buổi sáng ngày 8/8 vừa qua, nhóm ông Nguyễn Khắc Mai, Quang A, Sương Quỳnh, Kim Chi… bên cạnh việc trực tiếp đến Quốc hội gửi bản Tuyên bố, còn tuần hành ra trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc để tọa kháng, biểu tình phản đối Trung Quốc.

Nghe qua tít Tuyên bố biển Đông, thật khiến người ta tò mò, nhất là trong bối cảnh căng thẳng biển Đông diễn ra gần đây, và không biết Tuyên bố biển Đông có đưa lại được nhiều cao kiến cho bảo vệ chủ quyền hay không.

Thế nhưng, qua đọc nội dung bản Tuyên bố này thì mới thấy rõ sự lẩm cẩm trong tư duy của các cụ nhân sĩ, trí thức.

Cụ thể, theo các cụ để bảo vệ chủ quyền hiện nay thì cần “thả hết tù nhân lương tâm” tức số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật bị bắt giữ, xử lý.

Mèn đét ơi, hình như các cụ bị lạc đề hay sao, thả mấy ông tù chính trị chống phá ấy ra thì liên quan quái gì tới bảo vệ chủ quyền trên biển Đông, nhẽ đưa hết số này ra Trường Sa giữ đảo hay sao. Chưa kể, số này toàn thành phần chống phá chính quyền cộm cán, nếu thả ra cái lại gây rối cho xã hội, mà xã hội bất ổn thì làm sao mà bảo vệ được chủ quyền biển đảo.

Lại nữa, các ông lại đề xuất là phải thay đổi một số Luật như Luật báo chí, Luật đất đai, Luật An minh mạng… để bảo vệ chủ quyền. Ô hay, những luật này thì liên quan cái gì đến bảo vệ chủ quyền nhỉ. Sửa những luật này thì Trung Quốc nó sợ nó rút khỏi biển Đông chăng.

Lại nữa, các ông lại để xuất phải liên minh với Mỹ để chống Trung. Lại một ý tưởng ngờ ngệch và ngốc ngếch nữa. Nếu bây giờ Việt Nam liên minh với Mỹ Trung Quốc nó có để yên cho không, Mỹ có hoàn toàn ủng hộ VN không hay lại như thằng Phi đó dở sống dở chết đó. Chưa kể, điều này hoàn toàn trái với chính sách ngoại giao của Việt Nam.

Tóm lại các ông đề xuất bảo vệ chủ quyền kiểu này chỉ có chết, hoặc là các ông lẩm cẩm, hoặc là các ông cố tình phá hoại, lợi dụng câu chuyện biển Đông để thực hiện mưu đồ chính trị đê hèn đó là chống lại chính Nhà nước này.

          Trích đăng từ trang Cờ đỏ Thành phố Hồ Chí Minh

Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 3 Quận Tân Bình đã giải quyết
(Ngày cập nhật: 21/03/2023)

Liên kết Website Liên kết Website