Ban Tuyên giáo
Thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chính trị, tư tưởng, về chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng
Quay lại

VỀ BỨC THƯ CỦA “100 NHÂN SĨ, TRÍ THỨC”: KHI NÔ LỆ “DÂN CHỦ” DIỆN KIẾN ÔNG CHỦ TRUMP

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ là tâm điểm lớn nhất diễn ra vào cuối tháng 2/2019 trong hai ngày 27 và ngày 28, nơi tổ chức cuộc gặp quan trọng này chính là thủ đô Hà Nội của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khi mà cả hệ thống chính trị đang dồn mọi tâm huyết cho công tác chuẩn bị được chu đáo nhất thì đâu đó một bộ phận là có phần lệch lạc tìm mọi thủ đoạn để phá hoại sự kiện này.

Ngay thời điểm này, trên mạng internet đã xuất hiện bức thư của một đám người tự xưng là 100 nhân sĩ, trí thức Việt Nam gửi Tổng thống Mỹ Donal Trump với sự khụy lụy, xin xỏ đến đáng thương của những kẻ tự cho mình là nắm vận mệnh dân tộc. Xuyên suốt nội dung toàn bức thư là sự chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Trung Quốc và kích động thêm căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ - Trung, 100 người này còn đưa ra lời khẩn cầu Mỹ sẽ can thiệp vào cả những công việc nội bộ của Việt Nam.

Đầu tiên phải kể đến âm mưu chia rẽ mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Trung Quốc. Nói về tham vọng của Trung Quốc thì bất cứ quốc gia nào cũng đều biết rõ. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta cắt đứt hoàn toàn quan hệ ngoại giao với họ và cũng không bắt tay với một nước thứ 3 để đối kháng với Trung Quốc. Chính sách ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta rất linh hoạt, khôn khéo, vừa hợp tác vừa đề phòng âm mưu của Trung Quốc.

Thứ hai, đó là sự nịnh bợ đến thô bỉ của những kẻ tự cho mình là nhân sĩ, trí thức của Việt Nam đối với Mỹ. Độc lập, tự do mà cha ông ta hy sinh để bảo vệ lại bị mấy người này phủi sạch không thương tiếc và muốn đi theo con đường của Mỹ đưa ra: “Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá; và để bảo vệ những quyền thiêng liêng ấy, chúng tôi sẽ phải tự cường bằng con đường cải tổ đất nước, dân chủ hoá, văn minh hoá, theo “một tiêu chuẩn sống mới cho thế kỷ 21” mà Hoa Kỳ đề xướng”.

Cuối cùng chính là ý đồ chính của những người này là cầu mong sự can thiệp của Hoa Kỳ vào mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc: “Chúng tôi tin rằng, trong thời cuộc thế giới hôm nay, quyền lợi của Việt Nam và Hoa Kỳ là tương đồng; một nước Việt Nam độc lập, hùng cường là đảm bảo vững chắc cho an ninh, hoà bình khu vực. Vì thế, trong cuộc đấu tranh để bảo vệ và cải tổ đất nước, chúng tôi tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ”. Tư tưởng bù nhìn xin sự hỗ trợ của một quốc gia khác chỉ tồn tại trong bộ mày Ngụy quyền nhu nhược trước đây. Như Việt Nam bây giờ thì có thể tự quyết định được mọi công việc của quốc gia mình.

Những người tự cho mình là nhân sĩ, trí thức của Việt Nam và tự cho mình cái quyền đại diện cho tầng lớp nhân sĩ, trí thức Việt Nam là những cái tên rất quen thuộc như Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Chu Hảo, Nguyễn Huệ Chi, Mạc Văn Trang… Đây là những cá nhân luôn biểu đạt rõ ràng tư tưởng thân Mỹ, phụ thuộc vào Mỹ, bất cứ vấn đề gì đều lấy Mỹ là hàng mẫu để so sánh.

Và khi chúng ta nghe đến các tên quen thuộc này thì chúng ta cũng biết mục đích của “đám ba rọi” này là gì rồi - túm lại là chẳng tốt đẹp gì đâu.

Bức thư của 100 cá nhân này không phải là tiếng nói đại diện cho đội ngũ nhân sĩ, trí thức của Việt Nam.

Đây là là một bộ phận những cá nhân có tư tưởng thân Mỹ, cuồng tư bản, theo hơi hướng trái ngược với lợi ích chung của dân tộc.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần có động thái chỉnh đốn không để cho những thông tin không chính xác này được phát tán rộng rãi, đặc biệt là xử lý hành vi lợi dụng danh nghĩa của đội ngũ nhân sĩ, trí thức thực hiện mục đích cá nhân làm ảnh hưởng đến đội ngũ nhân sĩ, trí thức khác đang ngày đêm tích cực đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Quận Tân Bình đã giải quyết

97,5%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 21/10/2019)

Liên kết Website Liên kết Website