Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 9 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO HỘ GIA ĐÌNH KẾT HỢP SẢN XUẤT KINH DOANH; CƠ SỞ KINH DOANH NHÀ TRỌ, NHÀ NGĂN PHÒNG CHO THUÊ

           Thời gian qua công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền Phường 9 và sự tích cực hưởng ứng đồng hành của nhân dân nên trên địa bàn phường công tác phòng cháy chữa cháy được đảm bảo, không để xảy ra cháy nổ, đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự của địa phương. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy cũng chính là giữ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.

              Hiện nay, nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy, nổ ở các địa phương chủ yếu là do sự cố điện, thiết bị điện, sự bất cẩn, chủ quan của người dân về công tác PCCC; việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy của một bộ phận nhân dân chưa nghiêm, chưa thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện, chưa giám sát, quản lý chặt chẽ nguồn nhiệt, nguồn điện... không lắp đặt, trang bị hoặc không bảo trì, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy và các phương tiện chữa cháy khác…dẫn đến các sự cố cháy, nổ xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

            Nhằm tiếp thu, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ khi xảy ra. Ngày 20/9/2023 Ủy ban nhân dân Phường 9 tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho gia hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê.

            Đến tham dự và chủ trì hội nghị có Bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 9 và có sự tham dự của Ban Điều hành 07 khu phố; Ban Quản lý chung cư The Useful Department; các Ban ngành đoàn thể phường, khu phố; các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê trên địa bàn Phường 9.

           Thiếu tá Lê Quốc Thanh - Cán bộ hướng dẫn tuyên truyền Đội Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ Quận Tân Bình đã chiếu những video cảnh báo và thông tin những nội dung của Luật Phòng cháy chữa cháy và những biện pháp khắc phục khi có sự cố chập điện cháy nổ xảy ra. Mặt khác cũng hướng dẫn các cơ sở sử dụng bình chữa cháy khi gặp sự cố cháy nổ.

                                                                                                               ỦY BAN NHÂN DÂN  PHƯỜNG 9

 

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA