Chủ đề năm 2023: Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội

Tin tức nổi bật Tin tức nổi bật

Danh mục Danh mục

Quay lại

Tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc - World AMR Awareness Week (18 – 24/11/2023)

Chủ đề Tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc năm 2023 là: “Cùng nhau ngăn chặn tình trạng kháng kháng sinh” (Preventing antimicrobial resistance together).

Kháng kháng sinh xảy ra khi vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng không còn phản ứng với các chất kháng sinh. Do tình trạng kháng thuốc và các chất kháng khuẩn khác trở nên không hiệu quả dẫn đến việc nhiễm trùng trở nên khó trị hoặc không thể điều trị, làm tăng nguy cơ lây lan bệnh, tăng bệnh nặng và tử vong.

Tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc là một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về kháng kháng sinh, đồng thời thúc đẩy tốt nhất việc thực hành giữa các bên liên quan nhằm giảm sự xuất hiện và lây lan của các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc.

Kháng kháng sinh là mối đe dọa đối với con người, động vật, thực vật và môi trường. Nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Đó là lý do tại sao chủ đề năm nay kêu gọi sự hợp tác liên ngành để duy trì hiệu quả của thuốc kháng sinh. Để giảm kháng thuốc một cách hiệu quả, tất cả các ngành phải sử dụng thuốc kháng sinh một cách thận trọng và phù hợp, thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm tỷ lệ nhiễm trùng và tuân thủ tốt các quy định thực hành trong việc xử lý chất thải nhiễm vi sinh vật.

Phòng DS-TT&GDSK

TIN TỨC MEDIA TIN TỨC MEDIA