Tin tức - sự kiện
Tổng hợp tin tức sự kiện, chuyên ngành về hoạt động của các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Quận Tân Bình
Quay lại

Trạm Y tế phường tổ chức giám sát, hướng dẫn cách ly phòng chống COVID-19

 “ Chúng tôi đi làm vì bạn

Mong bạn ở nhà vì chúng ta”

Thông điệp này được xuất hiện nhiều trong thời gian cả nước chung tay phòng chống dịch. Việc cách ly tại nhà có đảm bảo không là nhờ cả nhân viên y tế và ý thức của người cách ly và gia đình. Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà bao gồm những công việc như: lập phiếu điều tra y tế, hướng dẫn mang khẩu trang, rửa tay đúng cách, ký cam kết, theo dõi sức khỏe hàng ngày, tuyên truyền những nội dung liên quan đến phòng chống dịch Covid 19. Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng nhân viên trạm y tế nhiều khi cũng gặp không ít khó khăn. Người cách ly không tuân thủ việc phải ở nhà hoàn toàn trong 14 ngày, trong phòng cách ly tại nhà, không tiếp xúc trực tiếp với người nhà. Có những trường hợp đang bị cách ly nhưng khi nhân viên y tế đến kiểm tra sức khỏe thì không có nhà hoặc tới cơ quan làm việc, điều này đã khiến thời gian để tuyên truyền, hướng dẫn cho 1 trường hợp kéo dài hơn rất nhiều.

Cán bộ y tế P.4 tổ chức điều tra, giám sát ngay trong đêm nhận được thông tin

Cán bộ y tế thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi lưu trú và vận chuyển ca nghi nhiễm về khu cách ly tập trung huyện Cần Giờ

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bất chấp thời tiết, thời gian, nhân viên y tế không quản ngại khó khăn sẵn sàng lên đường xuống từng hộ dân liên quan để thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt ngay lập tức với những trường hợp liên quan ca bệnh dương tính.

 

 Trạm Y tế phối hợp Hội Chữ thập đỏ phường 8 giám sát, đo thân nhiệt, tuyên truyền chấp hành việc cách ly tại nhà

Dù vất vả là thế nhưng chúng tôi vẫn thấy sự lạc quan, nụ cười trong ánh mắt của các anh chị nhân viên y tế. Chúng tôi tin rằng với sự hướng dẫn tận tình đó cùng với sự hợp tác vì trách nhiệm chung với cộng đồng của những người cách ly sẽ làm cho cuộc chiến chống dịch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

    

Trạm Y tế tuyên truyền chấp hành việc cách ly tại nhà và hướng dẫn rửa tay

 

                                                        Ks. Hà Thị Tường Vi – Phòng TTGDSK


Danh mục Danh mục

Một cửa điện tử Một cửa điện tử

Đến tháng 4 Quận Tân Bình đã giải quyết

99,49%

Hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 05/03/2020)

Liên kết Website Liên kết Website